ที่ตั้ง: การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ วัฒนธรรม 2017 มีผลสำหรับพิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจาน

2017 มีผลสำหรับพิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจาน

author:归听室 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-01

โดย Sara Israfilbayova

การทอพรมเป็นหนึ่งในงานศิลปะและงานฝีมือที่เก่าแก่ที่สุดของอาเซอร์ไบจานซึ่งมีความยิ่งใหญ่ในความร่ำรวยและความหลากหลายของธรรมชาติและศิลปะ

ข้อมูลการวิจัยทางโบราณคดีที่ดำเนินการในอาณาเขตของอาเซอร์ไบจานอนุสาวรีย์วรรณกรรมเป็นพยานว่าศิลปะการทอพรมมีถิ่นกำเนิดในอาเซอร์ไบจานมาตั้งแต่สมัยโบราณ

ปี 2560 เป็นปีที่น่าทึ่งสำหรับพิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจาน - วันครบรอบ 50 ปีของมันถูกจัดขึ้นโดยการประชุมสัมมนาและสัมมนาระดับนานาชาติมากมายรวมถึงชั้นเรียนระดับสูงการบรรยายในหัวข้อต่าง ๆ โต๊ะกลมและการฝึกอบรม

ผู้คนกว่า 80,000 คนเข้าเยี่ยมชมศูนย์วัฒนธรรมผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ประธาน ICOM Azerbaijan หมอปรัชญานักวิจารณ์ศิลปะ Shirin Melikova บอกเทรนด์

“ ในโอกาสครบรอบ 50 ปีของพิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานการสะสมของมันถูกเติมเต็มด้วยการจัดแสดงอีกครั้ง - ความงามที่หายากของการเย็บปักถักร้อยอาเซอร์ไบจันในศตวรรษที่ 18 ซื้อจากการประมูลจากต่างประเทศโดยมูลนิธิ Heydar Aliyev และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของพิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานในปี 2560 พิพิธภัณฑ์ได้ซื้อหนึ่งในนิทรรศการด้วยตัวเองในการประมูลต่างประเทศ” เธอเน้น

“ นี่คือพรมที่เป็นเอกลักษณ์“ Shamakhy” ที่ซื้อจาก บริษัท ประมูลออสเตรียซึ่งก่อนหน้านี้เคยเก็บไว้ที่ฝรั่งเศสในคอลเล็กชั่นส่วนตัว มันเป็นนิทรรศการที่เก่าแก่ที่สุดในขณะนี้ ในช่วงสองปีที่ผ่านมาพิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานได้ซื้อสิ่งประดิษฐ์ 44 ชิ้นรวมถึงพรมเครื่องแต่งกายประจำชาติเครื่องประดับบาติกและเย็บปักถักร้อยสินค้าจากการขุดค้นทางโบราณคดีซึ่งบางส่วนถูกซื้อมาและอื่น ๆ บริจาคให้กับพิพิธภัณฑ์” เธอขีดเส้นใต้

ในปี 2560 พิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานได้รับ“ ใบรับรองคุณภาพ” เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดแห่งปีในเว็บไซต์ของ TripAdvisor และติดอันดับหนึ่งใน 40 ผู้เข้าชิงรางวัล“ พิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดของยุโรป” และมีโอกาสชนะรางวัลนี้ รางวัลในปี 2018

ในระหว่างปีนิตยสารที่มีชื่อเสียงได้ออกสื่อสิ่งพิมพ์เกี่ยวกับพรมอาเซอร์ไบจัน การทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมและเป็นที่นิยมพรมอาเซอร์ไบจันในระดับสากลซึ่งเป็นวัสดุและมรดกทางจิตวิญญาณของวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจันและความมั่งคั่งของชาติ

งานส่งเสริมและเป็นที่นิยมของพรมอาเซอร์ไบจันยังคงดำเนินต่อไปในระดับสากล

พิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานถูกสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 1967 จากปี 1967 ถึง 1993 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รับการขนานนามว่าพิพิธภัณฑ์พรมและศิลปะประยุกต์ของรัฐอาเซอร์ไบจานตั้งแต่ปี 1993 ถึงปี 2014 พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของพรมและศิลปะประยุกต์ชื่อ Latif Karimov ปี 2014 ถึงปัจจุบันพิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจาน

นิทรรศการครั้งแรกได้ถูกนำเสนอในวันที่ 26 เมษายน 1972 ในการสร้างมัสยิด Juma ซึ่งเป็นอนุสรณ์ทางสถาปัตยกรรมของศตวรรษที่ 19 ตั้งอยู่ใน Icherisheher - เมืองเก่า

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้กลายเป็นศูนย์การวิจัยและฝึกอบรมด้านการศึกษาทางวัฒนธรรมซึ่งมีกิจกรรมมากมายเช่นการจัดนิทรรศการการประชุมวิชาการระดับนานาชาติและการประชุม ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมาพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการมากกว่า 30 รายการในประเทศต่างๆทั่วโลก

ในปี 2004 กฎหมายเกี่ยวกับการอนุรักษ์และการพัฒนาพรมอาเซอร์ไบจานถูกตราขึ้นด้วยการมีส่วนร่วมของพิพิธภัณฑ์ กฎหมายมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินการลงทะเบียนพรมอาเซอร์ไบจานปกป้องและสนับสนุนการพัฒนาของพวกเขาและประสานงานการฝึกอบรมทางวิทยาศาสตร์และระเบียบวิธี

ในปี 2010 ศิลปะการทอพรมอาเซอร์ไบจานถูกรวมอยู่ในรายชื่อตัวแทนของยูเนสโกในรายการมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติผ่านความช่วยเหลือของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งเมห์ริตันอาลิวีวา

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:Star Wars: The Old Republic จะเปิดตัวในวันที่ 14 เมษายน
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :สถานที่ฝังศพยุคสำริดค้นพบในอาเซอร์ไบจาน
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:'เสื้อผ้าที่ใส่ใจ' วัดขยะที่คุณหายใจ
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:Roya เตรียมคอนเสิร์ตที่ Guba
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :อาเซอร์ไบจานเข้าร่วมงานเทศกาลวัฒนธรรมและอาหารประจำชาติ Int'l [PHOTO]
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :วันครบรอบ Gara Garayev ทำเครื่องหมายด้วยคอนเสิร์ตที่งดงาม [รูปถ่าย]
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:Galaxy S4 quad-core สับสนและ Wi-Fi ร้ายในพอดคาสต์ 331
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :สิทธิบัตรของ Apple สามารถแปลงหูฟังเป็นลำโพง
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน 'Avengers: Infinity War'
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :ความโกรธเกรี้ยวของ Facebook ติดตามวิดีโอของ TSA ที่น่าสะพรึงกลัวของลูกชาย