ที่ตั้ง: การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ วัฒนธรรม วันครบรอบ 25 ปีของการเป็นสมาชิกยูเนสโกในอาเซอร์ไบจานในเมืองหลวง [PHOTO]

วันครบรอบ 25 ปีของการเป็นสมาชิกยูเนสโกในอาเซอร์ไบจานในเมืองหลวง [PHOTO]

author:栾揎六 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-08-01

โดย Laman Ismayilova

วันครบรอบ 25 ปีของการเป็นสมาชิกยูเนสโกของอาเซอร์ไบจานถูกทำเครื่องหมายในบากูเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม

เจ้าหน้าที่ของรัฐและรัฐบาลสมาชิกรัฐสภานักวิทยาศาสตร์ผู้ทำงานด้านวัฒนธรรมเข้าร่วมกิจกรรมที่ Mugham Club ผู้เข้าร่วมดูนิทรรศการที่เน้นมรดกทางวัฒนธรรมของอาเซอร์ไบจานที่จารึกไว้ในรายการมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของยูเนสโก

Asgar Alakbarov สมาชิกของคณะกรรมาธิการแห่งชาติของสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานแห่งยูเนสโกกล่าวว่า 25 ปีที่ผ่านมาอาเซอร์ไบจานและยูเนสโกได้สร้างความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

ยูเนสโกก่อตั้งขึ้นในปี 2488 โดยมีหน้าที่รับผิดชอบความร่วมมือระหว่างประเทศในสาขาวิทยาศาสตร์การศึกษาวัฒนธรรมและการสื่อสาร องค์กรมี 195 ประเทศสมาชิกและสมาชิกสมทบ 11 คน

Alakbarov ชี้ให้เห็นว่าอาเซอร์ไบจานเข้าร่วมกับองค์การยูเนสโกเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2535 และคณะกรรมาธิการแห่งชาติของสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานสำหรับยูเนสโกได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1997 ตามคำสั่งของผู้นำระดับสูงของประเทศ

เขาเน้นว่าในช่วง 25 ปีที่ผ่านมาอาเซอร์ไบจานได้ร่วมมือกับยูเนสโกในสาขาวิทยาศาสตร์การศึกษาวัฒนธรรมการสื่อสารประเด็นเรื่องเพศกีฬาและเยาวชน นโยบายที่ประสบความสำเร็จซึ่งดำเนินการโดยผู้นำประเทศนั้นช่วยส่งเสริมการขยายตัวของความสัมพันธ์ระหว่างยูเนสโก - อาเซอร์ไบจานต่อไป

Alakbarov กล่าวว่าการสงวนรักษามรดกทางวัฒนธรรมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับรัฐอาเซอร์ไบจัน "อาเซอร์ไบจัน mugam", "Ashug ศิลปะ", "วันหยุด Novruz", "อาเซอร์ไบจันศิลปะการทอพรมแบบดั้งเดิม", "กลาสีเรือและศิลปะการแสดง", "คาราบาคห์ดั้งเดิมเกมขี่ม้า chovgan ในอาเซอร์ไบจาน", "ศิลปะดั้งเดิมและสัญลักษณ์ของ kelegai และการใช้ผ้าโพกศีรษะไหมของผู้หญิง "," งานฝีมือทองแดงของ Lahij "," การเตรียมและวัฒนธรรมการให้บริการขนมปังชั้นดี: lavash, katyram, zhukka, yufka "," ประเพณีการทำอาหารและยื่น dolma ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้เอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม "," สตริงเครื่องดนตรี kyamancha, การผลิตและศิลปะการแสดง "ถูกรวมอยู่ในรายการมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของยูเนสโก The Maiden Tower, Icherisheher, พระราชวัง Shirvanshahs และเขตอนุรักษ์ทางประวัติศาสตร์และศิลปะของรัฐ Gobustan ก็รวมอยู่ในรายการมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้

ยิ่งไปกว่านั้นงานกาญจนาภิเษกของอาเซอร์ไบจานได้รับการเฉลิมฉลองที่สำนักงานใหญ่ยูเนสโก

ในคำพูดของเขาประธานคณะกรรมการแห่งชาติของอาเซอร์ไบจานสำหรับยูเนสโกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ Elmar Mammadyarov เน้นว่าอาเซอร์ไบจานมุ่งมั่นที่จะค่ายูเนสโก เขาตั้งข้อสังเกตว่าอาเซอร์ไบจานได้สร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับยูเนสโกในด้านการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมและเป็นผลให้มันกลายเป็นสมาชิกที่มีชื่อเสียงและประเทศผู้บริจาคของยูเนสโก

เมื่อสัมผัสกับความขัดแย้งของอาร์เมเนียอาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่าร้อยละ 20 ของดินแดนอาเซอร์ไบจันถูกครอบครองโดยกองทัพของอาร์เมเนียอันเป็นผลมาจากอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของอาเซอร์ไบจานโรงเรียนและห้องสมุดเช่นเดียวกับมัสยิดและสุสาน ถูกทำลายโดยเจตนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงชี้ให้เห็นถึงความจริงที่ว่าการกระทำที่ไม่เหมาะสมเหล่านี้ที่กระทำกับอาเซอร์ไบจานโดยอาร์เมเนียได้รับการยกขึ้นอย่างต่อเนื่องก่อนที่ยูเนสโก

นอกจากนี้รองประธานคณะกรรมการแห่งชาติรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว Abulfas Garayev ประธานสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจาน Akif Alizade รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมคมนาคมและเทคโนโลยีขั้นสูง Ramin Guluzade รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา Jeyhun Bayramov กล่าว

ในปี 2546 อาเซอร์ไบจานและยูเนสโกลงนามในข้อตกลงกรอบความร่วมมือด้านวัฒนธรรมวิทยาศาสตร์การศึกษาและการสื่อสารซึ่งทำให้อาเซอร์ไบจานกลายเป็นหนึ่งในผู้บริจาคของยูเนสโก

ในเดือนพฤษภาคมองค์กรทำเครื่องหมายครบรอบ 600 ปีของการเสียชีวิตของกวีอาเซอร์ไบจันที่ยิ่งใหญ่และนักคิด Imadaddin Nasimi

นอกจากนี้ในปีนี้ยูเนสโกยังฉลองครบรอบ 200 ปีของการตั้งถิ่นฐานครั้งแรกของชาวเยอรมันในอาเซอร์ไบจาน ในปี 2013 ด้วยการสนับสนุนของ UNESCO ครบรอบ 900 ปีของกวีอาเซอร์ไบจัน Mahsati Ganjavi ได้รับการเฉลิมฉลองในปารีส

ยูเนสโกมุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในสันติภาพและความมั่นคงในโลกโดยการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศจะฉลองครบรอบ 100 ปีของนักประพันธ์เพลงชื่อดังระดับโลกอย่าง Gara Garayev และมหาวิทยาลัยแห่งรัฐบากู

ข้อเสนอถูกหยิบยกมาพร้อมกับ 48 คนอื่น ๆ ในรายการวันครบรอบปีสำหรับปี 2018-2562 ส่งโดยคณะกรรมการบริหารของยูเนสโกภายในการประชุมสมัชชาใหญ่ครั้งที่ 39 ที่จัดขึ้นในกรุงปารีส

ในการประชุมได้มีการประกาศใช้เพื่อเฉลิมฉลองวโรกาสนักประพันธ์เพลงที่โดดเด่นในปี 2018 และปีต่อมาเพื่อทำเครื่องหมายครบรอบการก่อตั้งมหาวิทยาลัยแห่งชาติแห่งแรก - มหาวิทยาลัยบากูสเตท

นอกจากนี้อาเซอร์ไบจานได้เข้าร่วมข้อเสนอที่หยิบยกโดยสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่านเพื่อจัดงานครบรอบ 850 ปีของความคิดสร้างสรรค์ของกวีชาวตะวันออกผู้ยิ่งใหญ่ที่เกิดในอาเซอร์ไบจาน Shikhabuddin Yahya Suhrawardi

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:Star Wars: The Old Republic จะเปิดตัวในวันที่ 14 เมษายน
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :สถานที่ฝังศพยุคสำริดค้นพบในอาเซอร์ไบจาน
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:'เสื้อผ้าที่ใส่ใจ' วัดขยะที่คุณหายใจ
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:Roya เตรียมคอนเสิร์ตที่ Guba
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :อาเซอร์ไบจานเข้าร่วมงานเทศกาลวัฒนธรรมและอาหารประจำชาติ Int'l [PHOTO]
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :วันครบรอบ Gara Garayev ทำเครื่องหมายด้วยคอนเสิร์ตที่งดงาม [รูปถ่าย]
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:Galaxy S4 quad-core สับสนและ Wi-Fi ร้ายในพอดคาสต์ 331
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :สิทธิบัตรของ Apple สามารถแปลงหูฟังเป็นลำโพง
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน 'Avengers: Infinity War'
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :ความโกรธเกรี้ยวของ Facebook ติดตามวิดีโอของ TSA ที่น่าสะพรึงกลัวของลูกชาย