ที่ตั้ง: การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี SCO วางแผนฟ้องร้อง Linux เพิ่มเติม

SCO วางแผนฟ้องร้อง Linux เพิ่มเติม

author:童汀 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-15
ลาสเวกัส - กลุ่มศัตรูลินุกซ์ SCO กลุ่มสาบานว่าวันอังคารที่จะขยายการต่อสู้ทางกฎหมายกับระบบปฏิบัติการโอเพนซอร์สกล่าวว่ามีความตั้งใจที่จะฟ้องผู้ใช้ Linux ขนาดใหญ่สำหรับการละเมิดลิขสิทธิ์

CEO Darl McBride กล่าวว่า บริษัท ได้ลงนามในข้อตกลงกับสำนักงานกฎหมายของ David Boies ซึ่งจัดการคดีของ SCO กับการคำนวณ IBM ยักษ์เพื่อรวมคดีลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวข้องกับ Linux SCO วางแผนที่จะเริ่มการยื่นฟ้องภายในสองสามเดือนข้างหน้าโดยมีเป้าหมายที่ บริษัท ขนาดใหญ่ที่มีการติดตั้ง Linux อย่างมีนัยสำคัญ


รับความเร็ว

รับพาดหัวข่าวล่าสุดและ
ข่าวเฉพาะ บริษัท ในของเรา
ขยายส่วนของ GUTS

จนถึงปัจจุบันการต่อสู้ทางกฎหมายของ SCO ได้มุ่งเน้นไปที่การละเมิดข้อกล่าวหาในสัญญาของ IBM เพื่อใช้รหัส Unix ที่ SCO เป็นเจ้าของ IBM ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนองค์กรที่ใหญ่ที่สุดของ Linux ได้ถูกโจมตีจาก SCO เมื่อต้นปีนี้เมื่อผู้ผลิตซอฟต์แวร์ กล่าวหา Big Blue ว่ามีการรวมรหัส Unix ที่ควบคุม SCO ผิดกฎหมายเข้ากับซอฟต์แวร์ Linux ที่จำหน่ายโดย IBM

กรณีดังกล่าวได้ท้าทายฐานรากของขบวนการลีนุกซ์ด้วย SCO ที่ และ กับ บริษัท และบุคคลที่ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมใบอนุญาต

SCO ได้ ตั้งแต่ แต่ บริษัท ยังคงจริงจังเกี่ยวกับการบังคับใช้ลิขสิทธิ์ของตน Chris Sontag รองประธานอาวุโสฝ่ายรับผิดชอบด้านกฎหมายของ SCO กล่าว เขากล่าวว่าการฟ้องร้องดำเนินคดีกับผู้ใช้ลีนุกซ์จะถูกยื่นฟ้องภายใน 90 วันโดยมีจำนวนเริ่มต้นเหมาะสมกับการกำหนดเป้าหมาย 1,500 บริษัท ที่มีระบบลีนุกซ์ที่สำคัญ

แม็คไบรด์กล่าวเพิ่มเติมว่าการฟ้องร้องมีแนวโน้มที่จะถูกนำหน้าและป้องกันได้โดยการสื่อสารที่เปิดโอกาสให้ธุรกิจตาม SCO "เราจะสื่อสารกับผู้ใช้ในสิ่งที่เราคาดหวัง" เขากล่าว

แม็คไบรด์กล่าวว่าเป็นการเหมาะสมที่จะเริ่มต้นกำหนดเป้าหมายผู้ใช้ Linux แทนที่จะรอให้มีการฟ้องร้องคดีของ IBM ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคดีลิขสิทธิ์จะมีความซับซ้อนน้อยกว่าข้อพิพาทของ IBM และควรให้มุมมองการพิจารณาคดีที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

“ ฉันคิดว่ามันจะดีสำหรับพวกเราทุกคนที่จะได้รับการปิด” เขากล่าว "ISV (ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ) ผู้ใช้ปลายทางลูกค้า - พวกเขาต้องการให้สิ่งนี้หมดไป"

แม็คไบรด์มาที่นี่เพื่อกล่าวสุนทรพจน์ในงาน Computer Digital Expo ซึ่งเป็นเหตุการณ์ Jupitermedia ใหม่ที่แข่งขันกับ Comdex ที่คุ้นเคยมากขึ้น แมกไบรด์ใช้คำพูดเพื่อคัดค้านการอนุญาตแบบสาธารณะทั่วไป (GPL) ที่ใช้บังคับกับซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซหลายรุ่น

ในการสัมภาษณ์ก่อนกล่าวสุนทรพจน์ McBride กล่าวว่า GPL ช่วยสร้างคดีผู้ใช้ Linux ที่ SCO กำลังเตรียมโดยให้ความรับผิดชอบทางกฎหมายทั้งหมดต่อผู้ใช้แทนที่จะเป็น บริษัท ที่จำหน่ายซอฟต์แวร์

“ โครงสร้างของ GPL ผลักปัญหาให้ผู้ใช้ปลายทาง” เขากล่าว "คุณเริ่มจาก Red Hat หรือ IBM แต่มันจบลงที่ผู้ใช้ปลายทาง"

แมกไบรด์กล่าวว่านอกจากการอ่อนแอในเรื่องการคุ้มครองลิขสิทธิ์แล้ว GPL ยังดำเนินการต่อต้านหลักการทางธุรกิจพื้นฐาน

"ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ GPL นั้นต้องสอดคล้องกับความเป็นจริงของธุรกิจ" เขากล่าวตำหนิผลิตภัณฑ์ของ GPL สำหรับ "บดขยี้มูลค่า" ของซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ที่แข่งขันกัน "มันเป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่และมันก็ใหญ่ขึ้น"

แม็คไบรด์กล่าวในคำพูดของเขาว่า SCO ไม่ควรได้รับการตำหนิเนื่องจากทำให้ GPL ตกอยู่ในความเสี่ยง แม้กระนั้นเขายืนยันว่ามันเป็นเรื่องของไอบีเอ็มกับ SCO ที่นำประเด็นไปที่หัว “ GPL มีความเสี่ยงอย่างแน่นอน” เขากล่าว “ แต่เราไม่ใช่คนที่วางไว้ที่นั่น IBM วาง GPL ลงในกองเพลิง”

เขาคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซโดยกลไกตลาดให้ความสำคัญกับผู้ที่คิดค้นนวัตกรรมเพื่อผลกำไร “ เราอยู่ในช่วงสงครามระหว่างผู้ที่เชื่อว่าซอฟต์แวร์ควรเป็นอิสระและผู้ที่คิดว่าการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์นั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง” McBride กล่าว "เมื่อคุณมองสิ่งที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจมันเป็นหลักการของทุนนิยม"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :พื้นที่ทำงานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้รับการพยักหน้ารับอุตสาหกรรม
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ผลิตภัณฑ์ของ Dell ได้รับการปกป้องด้วยสมาร์ทการ์ด
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :รูปถ่าย: หุ่นยนต์มนุษย์ของ MIT มีชีวิตขึ้นมา
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ซันเปิดซอร์สโค้ด Java บางตัว
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :HP ก้าวเข้าสู่ยุคก่อนยุค Itanium
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:Uber รายงานว่าอยู่ภายใต้การสอบสวนของรัฐบาลกลางเกี่ยวกับเครื่องมือ Greyball
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :Microsoft ให้ความช่วยเหลือในการเริ่มต้นใช้งานในสหราชอาณาจักร
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :สัปดาห์ในการทบทวน: ยาขมของ Yahoo สำหรับ Icahn
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:Amazon Sumerian ช่วยให้คุณสร้างฉาก VR โดยไม่มีการฝึกอบรม