ที่ตั้ง: การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พูดตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการคำนวณแบบปรับตัว

พูดตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการคำนวณแบบปรับตัว

author:祝睽 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-10-15
การกำหนดวิสัยทัศน์ของการคำนวณในวันพรุ่งนี้เป็นสิ่งหนึ่ง การโน้มน้าวใจผู้ซื้อว่าคุณเป็นคนที่คิดอนาคตได้เป็นอย่างอื่น

สิ่งที่น่าจับตามองคือกลุ่มลูกค้าไอทีที่ยังคงฉลาดจากการซื้อของช่วงปลายปี 1990 ความจริงร่วมสมัยแตกต่างไปจากวันเดินทางที่ต้องใช้เวลาหลายปีในยุคที่เงินถูกจัดสรรให้กับโครงการใหม่ที่ดูเหมือนจะไม่มีวัตถุ

อย่างไรก็ตามในปีที่ผ่านมา บริษัท คอมพิวเตอร์หลายแห่งพยายามเปลี่ยนการอภิปราย ใช่พวกเขาอนุญาตให้ได้รับเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ของเทคโนโลยีเป็นรสชาติที่ออกไปกับ Backstreet Boys มนต์ใหม่คือการช่วยให้ บริษัท จัดตำแหน่งเทคโนโลยีและความต้องการทางธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น แก้ไขปัญหาที่แทะและผลตอบแทนจากการลงทุนด้านไอทีกลายเป็นเค้กเดินจริง

ดังนั้นจึงเป็นการเข้าร่วมการต่อสู้ระหว่างนิมิตการแข่งขัน ไอบีเอ็มพูดถึง On-Demand Computing ซันเสนอความคิดริเริ่ม N1 และ Hewlett-Packard นำเสนอคอมพิวเตอร์ Adaptive Computing

ความเสี่ยงคือ catchalls เชิงกลยุทธ์เหล่านี้เปิดกว้างสำหรับการตีความที่แตกต่างกันอย่างดุเดือดและไม่มีความคลุมเครือเล็กน้อย ผู้บริหารระดับต้นของไอบีเอ็มยอมรับว่าฝ่ายขายของไอบีเอ็มมีความคิดเพียงเล็กน้อยว่าการประมวลผลแบบออนดีมานด์ควรเป็นอย่างไร

CNET News.com เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้พบกับ Nora Denzel รองประธานอาวุโสของ Adaptive Enterprise ของ HP เพื่อค้นหาสิ่งที่เธอเห็นบนขอบฟ้าไอทีจากมุมมองของยักษ์คอมพิวเตอร์

คำถาม: ศัพท์แสงและการพูดการตลาดที่แยกออกมาทั้งหมดคุณสามารถกำหนดได้อย่างชัดเจนว่า Adaptive Enterprise ควรเกี่ยวกับอะไร?
ตอบ: ฉันกำหนด AE เป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจสำหรับลูกค้าที่ต้องการตอบสนองแบบเรียลไทม์ต่อการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลต่อธุรกิจของพวกเขา

นั่นอาจเป็นแบบสำเร็จรูปที่ใช้กับ บริษัท ใด ๆ ซอสสูตรพิเศษคืออะไร?
ซอสลับที่ HP นำมาใช้คือความสามารถในการเชื่อมโยงกระบวนการทางธุรกิจซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นการรวมตัวกันของกลยุทธ์ของ บริษัท - กับอุปกรณ์ไอที ความก้าวหน้าครั้งใหญ่คือเมื่อทั้งสองสิ่งมีการซิงโครไนซ์ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจสามารถกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงด้านไอทีที่จำเป็นเพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจแบบไดนามิก

คุณไม่ได้รับสิ่งนั้นโดยไปที่ บริษัท ที่มีชื่อเสียงหรือไม่ Sun, IBM - นั่นคือสิ่งที่พวกเขากำลังทำ ฉันทำอะไรบางอย่างหายไปหรือเปล่า
แนวทางของ HP นั้นแตกต่างกันอย่างมากโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องใส่เทคโนโลยีใหม่มากมายเพื่อปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม หากคุณเลือก. Net หรือ J2EE - เราไม่เสนออย่างใดอย่างหนึ่งและไม่ได้มีส่วนได้เสียกับคุณในการสลับหนึ่งออกเพื่อใช้อีกอันหนึ่ง หากคุณเลือก Oracle หรือ DB2 อีกครั้งเราไม่มีส่วนได้เสีย และนั่นคือสิ่งที่แยกเราจาก IBM ซึ่งกล่าวว่า "มีเส้นทางเดียว - และเส้นทางนั้นผ่านบริการของฉันสแต็คซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์สแต็กของฉัน" หากคุณกำลังพิจารณาเปลี่ยนแปลงเราสามารถให้คำแนะนำแก่คุณ แต่ไม่ใช่คำแนะนำบนพื้นฐานของศาสนาหรือเทคโนโลยี (กรรมสิทธิ์)

แล้วมันคืออะไร
มันเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจสำหรับลูกค้าที่ต้องการตอบสนองในเวลาจริงกับธุรกิจของพวกเขา ความลับคือเมื่อคุณเชื่อมโยงกระบวนการทางธุรกิจเข้าด้วยกันกับอุปกรณ์ไอทีของคุณจากนั้นคุณสามารถหมุนการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นโดยอัตโนมัติและตอบสนอง

แล้วอะไรคือสิ่งที่แตกต่างจากสิ่งที่ผู้รวมระบบกำลังทำอยู่? เมื่อ EDS เข้าสู่ บริษัท พวกเขาคงตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าได้
Adaptive Enterprise ไม่เพียง แต่เป็นโปรแกรมที่จะพาคุณไปยังแหล่งภายนอก ฉันคิดว่าการอภิปรายที่ EDS น่าจะมีคือ "เราจะเป็นเจ้าภาพนั้นและคุณจะจ่ายให้ - และเป็นคนของเราและตราของเราที่จะทำ"

ก็ไม่จำเป็น EDS นั้นเป็นผู้รวมระบบเหมือนกับผู้ให้บริการภายนอก ส่วนการรวมระบบคือสิ่งที่ฉันคิดว่าฉันได้ยินจากคุณ HP จะทำให้ทุกสิ่งทำงานร่วมกัน - กระบวนการทางธุรกิจเทคโนโลยี
ส่วนอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณอยู่ที่จุดใหม่ในการคำนวณจะทำซึ่งหมายความว่าคุณเชื่อมโยงกับกระบวนการทางธุรกิจ มีเครือข่ายขนาดใหญ่ ทักษะที่เรานำมาใช้นั้นเป็นความเข้าใจที่ดีของฮาร์ดแวร์และโทโพโลยีและการสร้างเครือข่ายและด้านการจัดการของมัน - พร้อมด้วยความเข้าใจที่ดีของด้านบริการ

ดูเหมือนว่าจะมีความสับสนรอบ ๆ หัวข้อ ในการประชุม Gartner เมื่อเดือนที่แล้วมีผู้เข้าร่วมประชุมด้านไอทีบางคนกล่าวว่าพวกเขายังบอกว่าพวกเขาไม่เข้าใจว่า Carly Fiorina ต้องการสื่ออะไรกับ Adaptive Enterprise ของ HP คุณรู้สึกว่าข้อความไม่ชัดเจนหรือต้องการคิดใหม่หรือไม่?

ฉันไม่เห็นด้วยว่ามันไม่ชัดเจน Adaptive Enterprise กำหนดเอนทิตีที่ บริษัท จะสามารถปรับการเปลี่ยนแปลงแบบไดนามิกที่มีผลต่อธุรกิจของ บริษัท
ฉันไม่เห็นด้วยว่ามันไม่ชัดเจน Adaptive Enterprise กำหนดเอนทิตีที่ บริษัท จะสามารถปรับการเปลี่ยนแปลงแบบไดนามิกที่มีผลต่อธุรกิจของ บริษัท คาร์ลียังบอกด้วยว่ามันเป็นแนวทาง เนื่องจากคุณไม่สามารถซื้อ Adaptive Enterprise ได้เราต้องนั่งด้วยกันและสร้างมันขึ้นมา สิ่งที่ฉันรู้สึกประหลาดใจคือความสับสนกับผู้คนถามว่า "เอาล่ะมันเป็นวิธีการหรือสภาวะสุดท้าย" นี่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ ไม่ใช่ฮาร์ดแวร์ชิ้นหนึ่งที่ทำงานด้วยความเร็วนี้หรือความเร็วนั้น มันไม่ใช่แบบนั้นหรอก.

ไม่ว่าจะเรียกว่ายูทิลิตี้หรือกริดหรือคำใด ๆ ที่ใช้ฉันคิดว่า 10 ปีข้างหน้าจะได้รับการพิมพ์โดยการเชื่อมโยงของกระบวนการทางธุรกิจกับทรัพยากรไอทีของคุณและการจัดสรรใหม่แบบไดนามิก - ฉันชอบที่จะบอกว่าเป็นการจับคู่อุปสงค์และอุปทานอัตโนมัติ ของทรัพยากรคอมพิวเตอร์ของคุณ ดังนั้นพวกเขาจึงมีความยืดหยุ่นและปรับตัวได้มากขึ้น

แต่ซันและไอบีเอ็มไม่ทำเช่นนั้นเพื่อให้เกิดขึ้นใช่ไหม IBM และ Sun กำลังลงทุนเงินเป็นจำนวนมากเพื่อให้แน่ใจว่าซอฟต์แวร์ของพวกเขาจะทำงานร่วมกับโปรแกรมประมวลผลยูทิลิตี้ตามลำดับ คุณกำลังทำอะไรนอกจากพูดว่าเราจะนั่งกับคุณและทำงานกับมัน?
มันน่าสนใจ เราใช้เงินไปแล้ว 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐใน Adaptive Enterprise นั่นเป็นการลงทุนด้าน R&D ที่ค่อนข้างดีดังนั้นฉันไม่เห็นด้วยว่าเราไม่ได้ลงทุนด้านเทคโนโลยี

การเอาท์ซอร์สเป็นส่วนหนึ่งของ AE หรือไม่?
มันสามารถเป็นได้ แต่มันไม่ได้เป็นเพียงการเล่นที่เรากำลังเล่นอยู่ ก่อนอื่นเรานั่งลงและถามเกี่ยวกับกลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อกำหนดขอบเขตให้เรา ลูกค้าบางรายบอกเราล่วงหน้าว่าพวกเขาเป็นเจ้าของอุปกรณ์คนอยู่ในบัญชีเงินเดือนของพวกเขาและพวกเขาต้องการเป็นเจ้าของ (การดำเนินงานด้านไอที) คนอื่นทำไม่ได้ ดังนั้นมันขึ้นอยู่กับ คุณไม่สามารถพิราบได้ กลยุทธ์ของเราคือให้คุณเป็น บริษัท ที่ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้แบบเรียลไทม์ ความลับกำลังเชื่อมโยงกระบวนการทางธุรกิจเข้ากับทรัพยากร

ในคำจำกัดความกว้าง ๆ มันฟังดูราวกับว่านี่เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของธุรกิจบริการที่คุณต้องการสร้างรายได้ คุณไม่ได้ขายฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ใหม่ - เป็นบริการ
เรากำลังเข้าสู่ทศวรรษแห่งการคำนวณใหม่ - สิ่งที่มันถูกเรียก ทั้งหมดหมายความว่าคุณจะใช้ทรัพยากรไอทีในลักษณะเดียวกับที่คุณใช้โปรแกรมอรรถประโยชน์เช่นไฟ คุณทำสิ่งที่คุณใช้ คุณไม่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่บ้านของคุณ มีกริดพลังงานอยู่ที่อื่นและคุณแตะเข้าไป

แต่นั่นไม่ใช่ประสบการณ์ของคนส่วนใหญ่ที่ใช้คอมพิวเตอร์
ไม่ว่าคุณจะคิดว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่เป็นสิ่งที่ผู้คนจะถกเถียงกันมาหลายปี แต่ในระยะต่อไปนี้เป็นความคิดที่ว่าคุณไม่จำเป็นต้องแก้ปัญหามากเกินไปอีกต่อไป คุณจ่ายสำหรับสิ่งที่คุณใช้ คุณได้รับการปรับใช้สินทรัพย์แบบไดนามิกกับสิ่งที่สำคัญกว่าสิ่งที่พวกเขากำลังในตอนนี้ มีจุดตัดของความสามารถบางอย่างของการคำนวณยูทิลิตี้ที่อยู่ใน Adaptive Enterprise แต่ฉันไม่คิดว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นคำที่มีความหมายเหมือนกันเพราะยูทิลิตี้เป็นคำที่ใช้อย่างหนักและไม่ชัดเจน

ต้องการอะไร
คุณต้องมีความสามารถโดยธรรมชาติในการตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่มีผลต่อธุรกิจของคุณอย่างรวดเร็ว

แต่อีกครั้งสิ่งที่แตกต่างจากสิ่งที่อยู่รอบ ๆ ?
ขอยกตัวอย่างลูกค้า Target มีนโยบายธุรกิจที่ใครบางคนสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ด้วยบัตรเครดิตและส่งคืนเป็นเงินสดได้ นี่คือความสะดวกสบายของลูกค้า ปัญหาคือเมื่อมีคนขโมยบัตรเครดิต Target ใช้เวลาห้าวันในการตอบโต้และพวกโจรก็รู้ ดังนั้นการตัดสินใจทางธุรกิจที่จะคืนสินค้าสำหรับเงินสดที่เหลือเป้าหมายในตำแหน่งของการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น ตอนนี้มันน้อยกว่าหนึ่งนาที

ดังนั้นกระบวนทัศน์ที่เรียกว่าการเปลี่ยนแปลงคืออะไร?
การปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์คือในขณะที่ศูนย์ไอทีได้รับการพิจารณาว่าดำเนินการโดยนักเทคโนโลยีและเป็นศูนย์ต้นทุนและสนับสนุนธุรกิจการเปลี่ยนแปลงคือเป้าหมายของแผนกไอทีนั้นเชื่อมโยงกับกลยุทธ์และกระบวนการทางธุรกิจ

แต่นั่นไม่ใช่เป้าหมายเสมอไปหรือ
ในช่วงแรกของการคำนวณมันค่อนข้างยากที่จะทำเช่นนั้น ตัวอย่างเช่นคุณมีคอมพิวเตอร์ที่ไม่มีมาตรฐานอุตสาหกรรมและการสื่อสารระหว่างกันจำเป็นต้องใช้นักแปลพิเศษสำหรับระบบ จำเป็นต้องมีการแทรกแซงด้วยตนเองและอินเทอร์เฟซที่ไม่มีอยู่มากมายและคุณต้องสร้างซอฟต์แวร์เองซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงได้ทุกครั้งที่คุณได้รับซอฟต์แวร์ผู้จำหน่ายรุ่นใหม่ โครงสร้างพื้นฐานด้านคอมพิวเตอร์ค่อนข้างบอบบาง ผลก็คือมันได้รับการจัดสรรมากเกินไปและคุณมีผู้คนมากมายเกินกว่าที่จะจัดการได้

พวกเรากำลังจะเปลี่ยนแปลงและมันก็เป็นสิ่งที่ฝ่ายไอทีกำลังดำเนินธุรกิจในฐานะธุรกิจ ไม่ใช่การสนับสนุนงานเทคโนโลยีประเภทศูนย์ต้นทุนที่การตัดสินใจเกิดขึ้นบนพื้นฐานของ "กล่องนี้เร็วกว่ากล่องเก่า" หรือ "นี่คือแอปพลิเคชันนักฆ่า" ตอนนี้มันเกี่ยวกับผลตอบแทนการลงทุน

แต่ให้อภัยฉันนั่นถูกพูดถึงมานานกว่าทศวรรษครึ่งแล้วจริงๆ อีกอย่างคือคุณพูดถึงเรื่องการเตรียมงานมากเกินไป - แต่ด้วยค่าใช้จ่ายด้านฮาร์ดแวร์ที่ลดลงนั่นเป็นเรื่องใหญ่มากใช่ไหม? นั่นคือคุณซื้อเซิร์ฟเวอร์ $ 10,000 ในขณะที่ 10 ปีที่แล้วมีค่าใช้จ่าย $ 250,000 ต่ออัน?
เช่นเดียวกับสิ่งอื่น ๆ ในโลกที่มีการพูดคุยเรื่องผลตอบแทนจากการลงทุนในช่วงที่เกิดฟองสบู่ แต่มีคนเพียงไม่กี่คนที่ฝึกฝนมัน มีอะไรใหม่คือผู้คนให้ความคิดอย่างจริงจังเพื่อให้ได้ผลตอบแทนจากการลงทุนและบอกว่าไอทีจำเป็นต้องดำเนินธุรกิจด้วยตัวชี้วัดทางธุรกิจ มีการพูดคุยกันมากขึ้นเกี่ยวกับการเงิน นั่นคือการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนและลึกซึ้งในแง่ของความรับผิดชอบทางการเงินสำหรับโครงการด้านไอที ดังนั้นฉันจึงไม่เห็นด้วยกับข้อความของคุณว่านี่ไม่ใช่เรื่องใหม่

มีความผิดกฎหมายในส่วนของผู้ขายหรือไม่เพราะผู้ให้บริการไอทีรายใหญ่ส่วนใหญ่เป็นเหมือนสุนัขจิ้งจอกที่เลื่องลือ พวกเขามีแขนผลิตภัณฑ์และแขนบริการและพวกเขาเป็นคนผลักดันข้อเสนอมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ไม่ใช่เพราะ CIO หรือ CFO ไม่ได้คิดถึงส่วน ROI ของสมการ
คำตอบนั้นไม่ง่ายอย่างที่คุณระบุไว้ ฉันคิดว่ามีความรู้สึกหลายอย่างในอุตสาหกรรมที่พวกเขาจะถูกทิ้งไว้ข้างหลังถ้าพวกเขาไม่ได้ใช้อินเทอร์เน็ตแล้ว Y2K แต่เราไม่มีมาตรฐานบริการเว็บที่เชื่อมโยงสิ่งต่างๆเข้าด้วยกัน พวกเขาได้รับการพูดคุยและกระดอนรอบคณะกรรมการมาตรฐาน แต่นับตั้งแต่มีการผลักดันอย่างมากสำหรับภาษาทั่วไปที่ประกอบกันเป็นกระบวนการทางธุรกิจ และเมื่อเกิดขึ้นคุณต้องใช้อุปกรณ์ไอทีน้อยลง

ในการพูดคุยกับ บริษัท ที่เสนอการริเริ่มที่ยิ่งใหญ่เหล่านี้ดูเหมือนว่ามีข้อสันนิษฐานว่าไอทีกำลังตกอยู่ในอันตรายจากการถูกครอบงำและพวกเขาไม่รู้ว่าจะสร้างความยืดหยุ่นให้กับระบบของพวกเขาได้อย่างไร
ไม่ใช่แผนกไอที ธุรกิจอยู่ในอันตรายที่จะสูญพันธุ์หากพวกเขาไม่สามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นในเวลาจริง และวิธีเดียวที่พวกเขาสามารถทำได้คือเชื่อมโยงธุรกิจกับทรัพยากรคอมพิวเตอร์

ดังนั้นสิ่งที่แนะนำสำหรับบทบาทของ CIO ในการตัดสินใจเกี่ยวกับโครงการด้านไอที
เส้นแบ่งระหว่างธุรกิจและไอทีกำลังเบลอ CIO คนหนึ่งบอกฉันว่าพวกเขาไม่มีโครงการด้านไอทีอีกต่อไป มันเป็นโครงการธุรกิจที่มีสาขาวิชาด้านไอทีอยู่ในนั้นและอื่น ๆ แต่พวกเขาไม่ได้สร้างความบันเทิงและเริ่มโครงการด้านไอทีหากปราศจาก CIO บทบาทของ CIO กำลังเปลี่ยนแปลงและเป็นส่วนที่น่าตื่นเต้นของสิ่งที่เกิดขึ้นในทศวรรษนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :พื้นที่ทำงานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้รับการพยักหน้ารับอุตสาหกรรม
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ผลิตภัณฑ์ของ Dell ได้รับการปกป้องด้วยสมาร์ทการ์ด
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :รูปถ่าย: หุ่นยนต์มนุษย์ของ MIT มีชีวิตขึ้นมา
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ซันเปิดซอร์สโค้ด Java บางตัว
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :HP ก้าวเข้าสู่ยุคก่อนยุค Itanium
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:Uber รายงานว่าอยู่ภายใต้การสอบสวนของรัฐบาลกลางเกี่ยวกับเครื่องมือ Greyball
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :Microsoft ให้ความช่วยเหลือในการเริ่มต้นใช้งานในสหราชอาณาจักร
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :สัปดาห์ในการทบทวน: ยาขมของ Yahoo สำหรับ Icahn
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:Amazon Sumerian ช่วยให้คุณสร้างฉาก VR โดยไม่มีการฝึกอบรม