ที่ตั้ง: การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คู่แข่งของชิปแข่งขันกันในการจัดอันดับความเร็ว

คู่แข่งของชิปแข่งขันกันในการจัดอันดับความเร็ว

author:甄鳄芊 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-11-01
Intel ได้เปิดตัวการโจมตีใหม่ต่อนโยบายของเอเอ็มดีในการลดความเร็วสัญญาณนาฬิกาของชิปเพื่อให้เป็นไปตามหมายเลขรุ่นและในครั้งนี้ทาง บริษัท อเบอร์ดีนกรุ๊ปได้ดึงนักวิเคราะห์เข้าสู่การต่อสู้

Intel ได้รับการสนับสนุนเงินทุนรายงานใหม่จากอเบอร์ดีน "Gigahertz Equivalency ของ AMD: ผู้ซื้อที่ไม่มีประสบการณ์ยอมรับ Bad Science" ซึ่งวิจารณ์ระบบของหมายเลขรุ่นของ AMD ว่าสร้างความสับสนให้กับผู้บริโภคและ "ไม่สมเหตุสมผลในวิทยาศาสตร์มาตรฐาน" รายงานกล่าวว่า "AMD ... จะต้องถอยห่างจากตำแหน่งเทียบเท่าระดับกิกะเฮิร์ตซ์ในไม่ช้าและใช้แนวทางการจัดระดับประสิทธิภาพอื่น"

AMD เรียกว่า "ข้อตกลงทางการตลาดที่ร่มรื่น" ซึ่งบิดเบือนข้อเท็จจริง

“ พวกเขามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นมากมาย” ตัวแทนของเอเอ็มดีกล่าวโดยอ้างถึงการยืนยันรายงานของอเบอร์ดีนว่าหมายเลขรุ่น Athlon XP ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับความเร็วสัญญาณนาฬิกา Pentium 4 “ เราพูดอย่างหนักแน่นเสมอว่าตัวเลขนั้นเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้าของ Athlon เพื่อความมั่นคง” ตัวแทนกล่าว “ เราทำงานอย่างหนักเพื่ออธิบายและทำให้ชัดเจน”

โฆษกยังกล่าวอีกว่าอเบอร์ดีนไม่ได้ติดต่อกับเอเอ็มดีในการทำรายงาน “ ถ้าคุณเขียนเกี่ยวกับใครซักคนคุณมักจะถามความเห็นของพวกเขา” เขากล่าว

AMD กล่าวอย่างเป็นทางการว่าหมายเลขรุ่นสะท้อนถึงความแตกต่างของประสิทธิภาพระหว่างโปรเซสเซอร์ Athlon XP ปัจจุบันตามแกน "Palomino" และชิป Athlon รุ่นก่อนหน้า Athlon XP แนะนำสถาปัตยกรรม "Quantispeed" ซึ่ง AMD ระบุว่าทำให้ความเร็วสัญญาณนาฬิกาน้อยลงเนื่องจากชิปกำลังประมวลผลคำแนะนำเพิ่มเติมต่อนาฬิกา (IPC) ดังนั้น Athlon XP 2100+ ที่ทำงานที่ 1.73GHz จะได้รับประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ Athlon รุ่นเก่า 2.1GHz

อย่างไรก็ตามรายงานของอเบอร์ดีนระบุว่า "ชัดเจนการเปรียบเทียบการแข่งขันคือไมโครโปรเซสเซอร์ของ Intel" วางตำแหน่ง Athlon XP 2100+ ตัวอย่างเช่นเท่ากับ 2.1GHz Pentium 4 การเปรียบเทียบนั้นจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วผิดพลาดกว่ามาตรฐาน แอปพลิเคชั่นวิวัฒนาการอเบอร์ดีนให้เหตุผล

“ ข้อบกพร่องที่สำคัญคือการจัดอันดับความเท่าเทียมเป็นสแน๊ปช็อตในช่วงเวลาหนึ่งและแน่นอนว่าเวลาเดินไปในอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์” รายงานกล่าว "มีปัจจัย 'พิน็อกคิโอ' ที่แตกต่างกันซึ่งจะเติบโตเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากความเท่าเทียมหลอกหลอกค่อยๆกลายเป็นผิดพลาดอย่างแจ้งชัด"

แม้ว่า Intel จะเน้นว่ามันไม่ได้มีอิทธิพลต่อเนื้อหาของรายงาน แต่ข้อสรุปก็สะท้อนให้เห็นถึงสถานะของ Intel ในการวัดประสิทธิภาพโปรเซสเซอร์อย่างใกล้ชิด

ไม่มีวิธีมาตรฐานอุตสาหกรรมเดียวในการวัดประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์เนื่องจากชิปที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาเดียวกันอาจส่งมอบระดับประสิทธิภาพที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับแอปพลิเคชัน ตัวอย่างเช่น Pentium 4 สำหรับมือถือ 1.7GHz ของ Intel นั้นมอบประสิทธิภาพการทำงานที่เหมือนกันสำหรับแอพพลิเคชั่นการผลิตเช่น Pentium III สำหรับมือถือ 1.2GHz

อย่างไรก็ตาม Intel ระบุว่าอย่างน้อยความเร็วสัญญาณนาฬิกาคือการวัดตามวัตถุประสงค์ที่ไม่สามารถโต้แย้งได้ “ Gigahertz เป็นความจริงแล้วมันจะไม่เปลี่ยนแปลง” Matt Dunford ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเปรียบเทียบสมรรถนะของ Intel กล่าว "อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่การวัดประสิทธิภาพที่ผิดพลาด"

การยืนยันคำสั่งของเอเอ็มดีต่อนาฬิกาผิดไปด้วยเช่นกัน Dunford กล่าวเนื่องจากชิป Pentium ต้องดำเนินการตามคำสั่งน้อยกว่า Athlon XP “ IPC ไม่ได้ดีไปกว่ากิกะเฮิร์ตซ์” Dunford กล่าว

ทั้ง Intel และ AMD สมัครเป็นสมาชิกของมาตรฐาน CPU2000 ของ SPEC การประเมินผลมาตรฐาน แต่ Dunford กล่าวว่ามันจะ "ทำให้เข้าใจผิด" เพื่อใช้ตัวเลขแทนการใช้ความเร็วสัญญาณนาฬิกา

ดันฟอร์ดยังวิพากษ์วิจารณ์ "True Performance Initiative" ของ AMD ประกาศเมื่อปีที่แล้วโดยสังเกตว่ามาตรฐาน SPEC ได้ให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวางแล้ว “ หากคุณกำลังพูดถึงกลุ่มอุตสาหกรรมเพื่อวัดประสิทธิภาพ (SPEC) ดูเหมือนกลุ่มอุตสาหกรรม” เขากล่าว

Matthew Broersma รายงานจาก

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :อีคอมเมิร์ซแข็งแกร่งในไตรมาสที่สาม
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :การสำรวจ: ผู้เสียภาษีไม่ได้เร่งออนไลน์
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :MarketMile ลงนามลูกค้าใหม่
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:ที่ปรึกษาด้านเทคนิคจับกลุ่ม Razorfish
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:Uber รายงานว่าอยู่ภายใต้การสอบสวนของรัฐบาลกลางเกี่ยวกับเครื่องมือ Greyball
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ผลิตภัณฑ์ของ Dell ได้รับการปกป้องด้วยสมาร์ทการ์ด
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ซันเปิดซอร์สโค้ด Java บางตัว
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ผลิตภัณฑ์ของ Dell ได้รับการปกป้องด้วยสมาร์ทการ์ด
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :อีคอมเมิร์ซแข็งแกร่งในไตรมาสที่สาม
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ซันเปิดซอร์สโค้ด Java บางตัว