ที่ตั้ง: การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชีวภาพอาจสแกนนักเดินทางทางอากาศ

ชีวภาพอาจสแกนนักเดินทางทางอากาศ

author:鲜于课书 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-11-01
ซานฟรานซิสโก - ก่อนที่เขาจะเริ่มทำงานทุกเช้า Oscar Carranza โบกมือให้การ์ดการ์ดแม่เหล็กผ่านคอมพิวเตอร์และวางมือของเขาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่มีรูปทรงของฝ่ามือและเปรียบเทียบกับบันทึกดิจิตอลในสนามบิน ฐานข้อมูลสำนักงานกลาง

พิธีกรรมความปลอดภัยที่มีความเปรียบต่างสูงอย่างเห็นได้ชัดกับการโหลดงานที่มีเทคโนโลยีต่ำของ Carranza และการขนถ่ายสัมภาระจากเครื่องบิน United ที่สนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโก แต่ Carranza ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านสัมภาระมาสองปีมีความสุขที่ได้กระโดดข้ามห่วงรักษาความปลอดภัยพิเศษ

"หลังจากวันที่ 11 กันยายนสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้โดยสารและคนงาน" Carranza กล่าวขณะที่เขาดึงเสื้อกั๊กสีเขียวนีออนออกจากสนามบินและมอบฝ่ามือสแกนเนอร์ "การรักษาความปลอดภัยนี้ต้องใช้เวลามากจึงทำให้ฉันรู้สึกปลอดภัยในทุกวันนี้"

พิธีกรรมประจำวันของ Carranza อาจกลายเป็นกิจวัตรประจำวันสำหรับผู้คนหลายล้านคน

สายการบินและสมาคมการค้าอุตสาหกรรมได้เปิดตัวการทดสอบความปลอดภัยขั้นสูงจำนวนมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและอีกหลายแห่งกำลังเพิ่มการตรวจสอบความปลอดภัยขั้นที่สองเช่นเครื่องอ่านการ์ดและอุปกรณ์ไบโอเมตริกซ์ - ด้านบนของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ใครต้องการรูปถ่ายตัวจริง

เดิมทีพวกเขารั้นมากที่สุดเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ใหม่สำหรับพนักงานสนามบิน แต่พวกเขากำลังพิจารณาโปรแกรมสำหรับนักเดินทางเพื่อธุรกิจใบปลิวบ่อย ๆ และคนอื่น ๆ ที่มีแรงจูงใจที่จะเร่งความเร็วผ่านจุดตรวจรักษาความปลอดภัย

ถึงแม้ว่านักเสรีนิยมพลเมืองและผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัวต่างก็ประณามการทดลองเช่นการรุกรานการบินแห่งชาติสมาคมการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) สายการบินและกลุ่มอุตสาหกรรมอื่น ๆ กำลังตรวจสอบโครงการ 10 ปีในซานฟรานซิสโกอย่างระมัดระวัง การขยายตัว ในขณะเดียวกันธุรกิจต่างๆก็กำลังเร่งสร้างอุปกรณ์ไบโอเมตริกซ์และไมโครชิพหน้าจอและกล้องจำนวนมหาศาลที่พวกเขาต้องการ

ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยกล่าวว่าการตรวจสอบดังกล่าวจะแพร่หลายภายในห้าปี ริชาร์ดกริตตาศาสตราจารย์ด้านการขนส่งและการเงินจากมหาวิทยาลัยพอร์ตแลนด์ในโอเรกอนกล่าวว่าการเสนอเครื่องสแกนลายนิ้วมือสแกนฝ่ามือหรือเช็คม่านตาจะกลายเป็น "ลักษณะที่สอง" สำหรับทุกคนที่ผ่านสนามบิน

“ นี่ไม่ใช่ความฝันที่น่ากลัวเลย” Gritta กล่าว สายการบินและผู้โดยสารต้องการความปลอดภัยที่เข้มงวดยิ่งขึ้นและมีที่ว่างน้อยสำหรับความผิดพลาดของมนุษย์ด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ "

หนูตะเภาหมูบ่อยๆ
หนึ่งในการทดลองทางไบโอเมตริกซ์ครั้งล่าสุดเริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายนที่สนามบินฮีทโธรว์ในกรุงลอนดอนซึ่งมีใบปลิวจำนวน 2,000 เที่ยวบินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกในเวอร์จินแอตแลนติกและบริติชแอร์เวย์สตกลงที่จะสแกนม่านตาของพวกเขาไว้ในฐานข้อมูล .

แทนที่จะรอในจุดตรวจรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นทั้งหมดพวกเขายื่นกล้องผ่านและหากได้รับการอนุมัติให้ไปที่ประตูได้เร็วขึ้น เจ้าหน้าที่ของสนามบินนานาชาติดัลเลสของวอชิงตันหวังว่าจะเปิดตัวโครงการที่คล้ายกันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ท่าอากาศยานนานาชาติโลแกนในบอสตันยังทำการทดลองทางไบโอเมตริกซ์เพื่อระบุคนที่อยู่ในฐานข้อมูลของอาชญากรหรือผู้ก่อการร้ายที่รู้จักหรือสงสัย


Laura Behrens นักวิเคราะห์ของ การ์ทเนอร์ กล่าวว่าไม่น่าที่เทคโนโลยีการระบุตัวตนแบบใหม่จะส่งผลให้วิธีการรักษาความปลอดภัยของสนามบินเป็นที่ยอมรับในระดับสากลหรือมีประสิทธิภาพ

Biometrics เป็นการวิเคราะห์แบบดิจิตอลโดยใช้กล้องหรือสแกนเนอร์ของลักษณะทางชีวภาพเช่นโครงสร้างใบหน้าลายนิ้วมือและรูปแบบม่านตาเพื่อจับคู่โปรไฟล์กับฐานข้อมูลของผู้คนเช่นผู้ก่อการร้ายที่ต้องสงสัย ผู้เชี่ยวชาญบางคนกล่าวว่าการจดจำใบหน้าอาจเป็นเทคนิคไบโอเมตริกซ์ที่มีแนวโน้มมากที่สุดสำหรับสนามบินที่มีคนหนาแน่นเนื่องจากอาศัยกล้องระยะไกลในการระบุผู้คนไม่ใช่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ต้องการให้ผู้คนคลิกคลิกหรือยืนอยู่ในตำแหน่งเฉพาะ

สนามบินหลายแห่งใช้ซอฟต์แวร์จดจำใบหน้าเพื่อเสริมความปลอดภัยหลังการโจมตีฆ่าตัวตายในเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์และเพนตากอน นอกจากสนามบินโลแกนสนามบินนานาชาติโอ๊คแลนด์ในโอ๊คแลนด์แคลิฟอร์เนีย; TF Green Airport ในพรอวิเดนซ์, รัฐโรดไอแลนด์; และท่าอากาศยานนานาชาติเฟรสโนโยเซมิตีในแคลิฟอร์เนียติดตั้งเทคโนโลยีการระบุตัวตนเพื่อตรวจสอบผู้โดยสาร

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา IATA เริ่มผลักดันรัฐบาลให้กองทุน "สมาร์ทการ์ด" ที่มีไมโครชิปฝังตัวสำหรับนักเดินทางบางคน บัตรจะมีคำอธิบายไบโอเมตริกซ์ที่เข้ารหัสของผู้ถือบัตรดังนั้นเมื่อการ์ดผ่านเครื่องอ่านเครื่องจะตรวจสอบว่าการ์ดนั้นเป็นของบุคคลที่นำเสนอหรือไม่ เจ็ทบลูแอร์เวย์สออกบัตรสมาร์ทการ์ดพร้อมข้อมูลลายนิ้วมือแบบฝังตัวให้กับพนักงานที่ต้องการเข้าถึงเครื่องบิน

แต่ไบโอเมตริกซ์สามารถดึงได้เร็วที่สุดในบรรดาใบปลิวบ่อยๆ โดยการขอให้ผู้คนเป็นอาสาสมัครสำหรับโปรแกรมสายการบินจะไม่ละเมิดข้อกังวลด้านความเป็นส่วนตัวของผู้ที่คัดค้านการตรวจสอบทางชีวภาพ ผู้สนับสนุนบางคนกล่าวว่าอุปกรณ์สแกนม่านตาจะช่วยประหยัดใบปลิวบ่อยครั้งมากที่สายการบินสามารถเรียกเก็บค่าธรรมเนียมได้เช่นพูดว่า $ 50 ต่อปีให้กับลูกค้าที่เวลามีค่ามาก

“ มันเป็นเรื่องของการเลือกคนที่เดินทางบ่อยและต้องการความสะดวกสบายของโปรแกรม” แวนด้าวอร์เนอร์ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงานวอชิงตันของ IATA กล่าว "สิ่งนี้เริ่มต้นขึ้นเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางบ่อยที่สุดเราเคยคิดว่าความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นนั้นเป็นผลพลอยได้ที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่วันที่ 11 กันยายนความปลอดภัยคือเหตุผลหลักที่เราทำและความสะดวกสบายกลายเป็นผลพลอยได้อันยิ่งใหญ่"

สายการบินไม่กี่คนจะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการอภิปรายอย่างต่อเนื่องของพวกเขาเกี่ยวกับชีวภาพ แต่โฆษกหญิงสายการบินภาคตะวันตกเฉียงใต้ของเบ ธ ฮาร์บินกล่าวว่าผู้ประกอบการที่มีต้นทุนต่ำอาจผ่านค่าใช้จ่ายของชีวภาพหรือบัตรสมาร์ทการ์ดให้กับลูกค้า

“ จะมีค่าธรรมเนียมเล็กน้อยเพื่อความสะดวกในการผ่านสนามบินอย่างรวดเร็ว” ฮาร์บินกล่าว "ความหวังคือสิ่งนี้จะ จำกัด จำนวนผู้โดยสารที่เราต้องหยุดเพื่อตรวจสอบ"

การทดลองทางไบโอเมตริกซ์ใหม่เป็นส่วนหนึ่งของการเน้นความปลอดภัยในการโจมตีของผู้ก่อการร้ายและรายงานข่าวเจาะรูในระบบรักษาความปลอดภัยแห่งชาติ ตามบทความใน สหรัฐอเมริกาวันนี้ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมานายเคนเน ธ มีดผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคมรายงานว่าผู้คัดกรองมนุษย์ที่สนามบินพลาดมีดร้อยละ 70 ของเวลาปืนร้อยละ 30 ของเวลาและระเบิดจำลอง 60 เปอร์เซ็นต์ ทำการทดสอบที่สนามบิน 32 แห่งตามคำร้องขอของทำเนียบขาว

กดเพื่อ "ความปลอดภัยแบบสองปัจจัย"
อุตสาหกรรมเอกชนได้รับประโยชน์จากการละเมิดความปลอดภัยอย่างรวดเร็ว

หนึ่งในวลีฉวัดเฉวียนที่ร้อนแรงที่สุดได้กลายเป็น "ความปลอดภัยแบบสองปัจจัย" แนวคิดอายุสิบปีในอุตสาหกรรมข่าวกรองที่จับใจในองค์กรอเมริกา แนวคิดก็คือปัจจัยด้านความปลอดภัยเช่นการป้องกันด้วยรหัสผ่านหรือการตรวจสอบทางชีวภาพนั้นไม่เพียงพอที่จะป้องกันระบบจากการถูกโจมตีและระบบส่วนใหญ่จะปลอดภัยกว่าด้วยการรวมกันของปัจจัยต่างๆ

Alan L. McCann รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดของ บริษัท ที่ Irvine บริษัท รักษาความปลอดภัยซอฟต์แวร์ที่ใช้ กล่าวว่าบางอุตสาหกรรมรวมถึงการเงินและการบินกำลังก้าวไปสู่ความปลอดภัยแบบสามปัจจัย นอกเหนือจากรหัสผ่านและการตรวจสอบทางไบโอเมตริกซ์พวกเขาต้องการให้พนักงานใช้คอมพิวเตอร์หรือฮาร์ดแวร์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่อโดยตรงกับระบบรักษาความปลอดภัยส่วนกลาง - ดังนั้นหากพวกเขารายงานคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือว่าถูกขโมยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะสามารถทำได้ทันที เพื่อติดตามอุปกรณ์เมื่อเปิดใช้งาน

"การรักษาความปลอดภัยแบบสามปัจจัยต้องการให้ผู้ใช้นำเสนอสิ่งที่เขารู้เช่นรหัสผ่านสิ่งที่เขามีเช่นชิ้นส่วนของฮาร์ดแวร์และสิ่งที่เขาเป็นเช่นการสแกนลายนิ้วมือหรือม่านตา" McCann กล่าว "ฟังดูน่าเบื่อ แต่ความจริงก็คือผู้คนต้องเลือกระหว่างอิสระและความมั่นคง"

นายเจฟแคทซ์รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ บริษัท แอทเมลเซมิคอนดักเตอร์ในซานโฮเซ่รัฐแคลิฟอร์เนียกล่าวว่าคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นสำหรับชิปที่ไม่ลบเลือนและไมโครโพรเซสเซอร์ที่ปลอดภัย - ชิปดังกล่าวมีไว้สำหรับสมาร์ทการ์ดและเครื่องอ่านไบโอเมตริกซ์

"แนวคิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในขณะนี้กับสายการบินคือการใช้คลับที่บินบ่อยของสายการบินทั้งหมดและแทนที่จะออกบัตรพลาสติกที่มีชื่อของพวกเขาออกบัตรสมาร์ทการ์ดของผู้คนดังนั้นมันจะง่ายขึ้นสำหรับคนเหล่านั้น เส้นสำหรับคนอื่น ๆ "แคทซ์กล่าว "ใครก็ตามที่ต้องการลงทะเบียนสามารถสมัครและตรวจสอบความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน"

แต่การเพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่งไม่ว่าจะเป็นไบโอเมตริกหรือสมาร์ทการ์ดก็ไม่ใช่ยาครอบจักรวาล ด้วยจำนวนเที่ยวบินประมาณ 65,000 เที่ยวบินต่อวันในสหรัฐอเมริกาไม่มีเทคโนโลยีใดที่สามารถป้องกันการก่อการร้ายได้อย่างสมบูรณ์ กลุ่มตั้งแต่สหภาพเสรีภาพพลเมืองอเมริกันจนถึงอดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในอุตสาหกรรมส่วนตัวได้ร้องเรียนว่าไบโอเมทริกส์ทำให้คนไร้เดียงสาบางคนเข้าใจผิดว่าเป็นอาชญากรและให้อาชญากรที่สงสัยหรือถูกตัดสินอื่น ๆ หลุดลอยผ่านการตรวจสอบความปลอดภัย

"เป็นที่ชัดเจนอย่างมากว่าผลประโยชน์ด้านความปลอดภัยของ (การเฝ้าระวังการจดจำใบหน้า) จะน้อยไปไม่มีเลยด้วยเหตุผลง่ายๆ: เทคโนโลยีไม่ทำงาน" ตามรายงานล่าสุดจาก ACLU อ้างการสำรวจจาก กระทรวงกลาโหมเกี่ยวกับข้อผิดพลาดสูงของเทคโนโลยีในการระบุผู้ก่อการร้าย

Harvey Burstein อดีตเจ้าหน้าที่เอฟบีไอและที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยและปัจจุบันเป็นศาสตราจารย์ด้านความมั่นคงของ David B. Schulman ที่ Northeastern University ในบอสตันกล่าวว่าความผิดพลาดของมนุษย์จะยังคงเป็นปัจจัยแม้หลังจากการติดตั้งอุปกรณ์ไบโอเมตริกซ์หรือปัจจัยด้านความปลอดภัยที่สอง

“ สิ่งที่เกี่ยวข้องกับฉันเกี่ยวกับชีวภาพหรือสิ่งอื่น ๆ คือว่าคนที่ควรจะใช้อุปกรณ์ใช้อย่างถูกต้องหรือไม่” Burstein กล่าว "มีกี่ครั้งที่เราได้ยินเกี่ยวกับคนที่ถูกอพยพออกจากอาคารเพราะอุปกรณ์คัดกรองไม่ทำงานจากนั้นก็กลายเป็นคนงี่เง่าบางคนลืมที่จะเสียบมัน? หรือใครบางคนสามารถป้อนข้อผิดพลาดเมื่อใส่ข้อมูลลงในฐานข้อมูลของอาชญากรที่สงสัยว่า มันเป็นคำถามของการกำกับดูแลและการกำกับดูแลของคนที่ควรจะทำงาน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :อีคอมเมิร์ซแข็งแกร่งในไตรมาสที่สาม
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :การสำรวจ: ผู้เสียภาษีไม่ได้เร่งออนไลน์
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :MarketMile ลงนามลูกค้าใหม่
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:ที่ปรึกษาด้านเทคนิคจับกลุ่ม Razorfish
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:Uber รายงานว่าอยู่ภายใต้การสอบสวนของรัฐบาลกลางเกี่ยวกับเครื่องมือ Greyball
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ผลิตภัณฑ์ของ Dell ได้รับการปกป้องด้วยสมาร์ทการ์ด
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ซันเปิดซอร์สโค้ด Java บางตัว
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ผลิตภัณฑ์ของ Dell ได้รับการปกป้องด้วยสมาร์ทการ์ด
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :อีคอมเมิร์ซแข็งแกร่งในไตรมาสที่สาม
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ซันเปิดซอร์สโค้ด Java บางตัว