ที่ตั้ง: การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Nvidia: ข้างใน? นอก? ทุกที่?

Nvidia: ข้างใน? นอก? ทุกที่?

author:郇研淋 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-11-08


Jen-Hsun Huang ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Nvidia
ตั้งแต่อายุเก้าขวบเมื่อเขาและพี่ชายของเขาถูกคุมขังโดยบังเอิญในโรงเรียนประจำสำหรับเด็กชายที่มีปัญหาในรัฐเคนตักกี้ Jen-Hsun Huang ได้เรียนรู้สิ่งที่ต้องทำเพื่อความอยู่รอด หวางผู้ก่อตั้งและหัวหน้าผู้บริหารของ Nvidia โชคดีมากในทุกวันนี้โดยนั่งอยู่บน บริษัท ที่มีมูลค่า 5.5 พันล้านดอลลาร์ที่เพิ่มขึ้นเพื่อเป็นหนึ่งในผู้ผลิตโปรเซสเซอร์กราฟิกชั้นนำ

หนึ่งในทุก ๆ สามพีซีพกพาหน่วยประมวลผลกราฟิก GeForce ของ Nvidia และหน่วยประมวลผลกราฟิกและมัลติมีเดียของมันจะให้พลังกับ Microsoft Xbox อย่างมาก ล่าสุด Nvidia ประกาศว่าจะเปิดตัวการ์ดกราฟิกสำหรับพีซีที่จะอนุญาตให้ผู้บริโภครับชมและบันทึกรายการทีวีถ่ายทอดสดและเล่นดีวีดี

และหวงกล่าวว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้น

หวางวิศวกรที่ได้รับการฝึกอบรมจากสแตนฟอร์ดสามารถฉลองช่วงเวลาที่ดีได้ในขณะนี้ แต่เขาก็ได้เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์แปดปีของ Nvidia ด้วยเช่นกัน บริษัท ได้รับการพับสองครั้ง เครดิตมากมายความสามารถของซีอีโอนี้ในการมุ่งเน้นผ่านความยากลำบากและจังหวะเวลาที่ดีเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จในปัจจุบันของ Nvidia

เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท ได้เห็นความผันผวนของสต็อกสินค้าที่มีข่าวจาก Xbox ที่ญี่ปุ่น แต่มันไม่ใช่ธนาคารที่ประสบความสำเร็จในเวทีเกม ในภาวะเศรษฐกิจนี้ Nvidia ได้คาดการณ์การเติบโตและความเจริญรุ่งเรืองไว้อย่างระมัดระวัง

Nvidia ได้แย่งส่วนแบ่งการตลาดจากคู่แข่งของ ATI Technologies และขณะนี้อยู่ในการเต้นอย่างระมัดระวังกับ Intel ซึ่งอาจเปิดความร้อนและแข่งขันกับหัวในพื้นที่ GPU (หน่วยประมวลผลกราฟิก)

เมื่อเร็ว ๆ นี้หวางใช้เวลานั่งคุยกับ CNET News.com ระหว่างการเยี่ยมชมสำนักงานใหม่ของ Nvidia ในซานตาคลาร่ารัฐแคลิฟอร์เนียเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่จะคงความกล้าหาญในภาวะเศรษฐกิจที่น่าเบื่อและที่ซึ่งเขาเห็นว่า บริษัท เป็นผู้นำ

Q: เศรษฐกิจตกต่ำ บริษัท จำนวนมากคาดการณ์คำเตือนลดประมาณการที่คาดการณ์ไว้ แต่คุณสามารถไปในทิศทางอื่นได้ วิธีที่ว่า?
A: สองเหตุผลที่แตกต่างกัน อันดับหนึ่งการยอมรับโปรเซสเซอร์ 3d gfx เป็นความโกรธจริง เกือบเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้วเมื่อเราเปิดตัวโปรเซสเซอร์ 3d gfx ตัวแรกเราได้เห็นความต้องการของเราเพิ่มขึ้นจากเกือบหนึ่งในทุก ๆ สามหนึ่งในสี่ของพีซีในโลก ดังนั้นระดับของการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมจึงสูงมาก อีกส่วนหนึ่งของมันคือวงจรผลิตภัณฑ์อย่างรวดเร็วที่เราเข้ามา 3d gfx อยู่ในช่วงตั้งไข่และเราอยู่ที่ปลายภูเขาน้ำแข็งดังนั้นผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดที่เราสร้างขึ้นนั้นจะนำ 3d gfx ไปที่ ระดับต่อไปจะถูกนำไปใช้และบริโภคโดยตลาดอย่างรวดเร็ว และอาจเป็นเหตุผลสุดท้ายที่เราเห็น 3d gfx เรียกร้องในระบบคอมพิวเตอร์ทุกประเภท ... ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อปเดสก์ท็อปเวิร์คสเตชั่นหรือแมคอินทอชหรือเกมคอนโซล เราเห็นว่าผู้คนเข้าใจว่าประสบการณ์ 3d gfx ซึ่งเป็นประสบการณ์ด้านภาพเป็นการกำหนดประสบการณ์ของพีซี

เป็นหนึ่งในปัจจัยที่สร้างความแตกต่างล่าสุดเมื่อคุณเดินไปที่ชั้นเก็บของคอมพิวเตอร์และคุณเห็นโปรเซสเซอร์เหล่านี้ทั้งหมด คุณคิดว่าข้อความจะเข้ามาหาคนที่มีความสำคัญมากขึ้นหรือไม่: พวกเขาจะเชื่อมโยงชื่อและแบรนด์ของคุณกับสิ่งที่พวกเขาต้องมีในคอมพิวเตอร์หรือไม่?
บริษัท คอมพิวเตอร์บางแห่งกล่าวว่าเครือข่ายคือคอมพิวเตอร์ เราจะโต้แย้งการแสดงผลเป็นคอมพิวเตอร์ บริษัท คอมพิวเตอร์บางแห่งกล่าวว่าเครือข่ายคือคอมพิวเตอร์ เราจะโต้แย้งการแสดงผลเป็นคอมพิวเตอร์ สิ่งที่คุณเห็นในคอมพิวเตอร์คือประสบการณ์การใช้คอมพิวเตอร์ของคุณ และเป็นความจริงที่ว่าตอนนี้แบรนด์ GeForce ตรงกันกับความสามารถ 3d gfx ที่ยอดเยี่ยม พันธมิตรค้าปลีกของเราทั้งหมดพีซี OEM ของเรา (ผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม) จะออกนอกทางเพื่อแสดงให้ผู้ใช้เห็นว่าโปรเซสเซอร์ GeForce เป็นสิ่งที่พวกเขามีในพีซีของพวกเขามันเป็นส่วนผสมที่จำเป็นหากคุณต้องการ 3d gfx ที่ยอดเยี่ยม . ดังนั้นฉันคิดว่าผู้ใช้ปลายทางเข้าใจถึงประโยชน์ของ GeForce อย่างแท้จริง นอกจากนี้เรายังเห็นว่าผู้มีอิทธิพลหลายคนในการคำนวณในวันนี้เป็นวัยรุ่นจริงๆ หรือผู้ปกครองกำลังมองหาลูกวัยรุ่นของพวกเขาเพื่อช่วยให้พวกเขาเข้าใจว่าเทคโนโลยีล่าสุดและดีที่สุดคืออะไรและฉันคิดว่าเราทำงานได้ค่อนข้างดีช่วยให้พวกเขาเข้าใจว่า GeForce เป็นแบรนด์ที่ดีที่สุดสำหรับพวกเขา

คุณเคยตกเป็นเหยื่อของการกำหนดเวลาสองสามครั้งในอดีตของคุณด้วยกองกำลังที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของคุณจากราคาหน่วยความจำไปจนถึงผู้ผลิต คุณรู้สึกว่าตอนนี้กำลังกลับมาหาคุณหรือเปล่า? คุณรู้สึกเช่นนี้เป็นการบรรจบกันของความโชคดีที่เป็นไปได้ทั้งหมดในโลกหรือไม่?
คุณเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่จำได้ว่าการกำหนดราคาหน่วยความจำและเทคโนโลยีหน่วยความจำมีอิทธิพลอย่างมากในประวัติศาสตร์ของ บริษัท ก่อนอื่นเราเริ่มมีปัญหากับ API (อินเตอร์เฟสการเขียนโปรแกรมประยุกต์) จากนั้นเราก็มีความท้าทายกับโมเดลการเรนเดอร์ จากนั้นเรามีความท้าทายที่สำคัญเมื่อ บริษัท กำลังจะเพิ่มขึ้นและอุตสาหกรรม DRAM ก็พังทลายลง ประเภทของหน่วยความจำที่เราใช้นั้นผิดประเภท ตั้งแต่นั้นมาคุณสามารถพูดสิ่งที่ไม่ฆ่าคุณทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้น ตอนนี้เราเข้าใจถึงความสำคัญของการเปลี่ยนแปลงหน่วยความจำที่มีต่อธุรกิจของเรา เราใช้ประโยชน์จากมันแทนที่จะต่อสู้กับมัน; และมันเป็นความจริงเมื่อตอนนี้การกำหนดราคาหน่วยความจำล่มเราได้รับประโยชน์จากมันแทนที่จะทำให้เราผิดหวัง

อธิบายว่า ... คุณใช้ประโยชน์จากมันอย่างไรคุณจะได้ประโยชน์จากมันได้อย่างไร
ประเภทของหน่วยความจำที่เราใช้นั้นผิดประเภท ตั้งแต่นั้นมาคุณสามารถพูดสิ่งที่ไม่ฆ่าคุณทำให้คุณแข็งแกร่งขึ้น วิธีคิดเกี่ยวกับมันในระดับสูงสุดคือการตระหนักว่าเทคโนโลยีหน่วยความจำเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากของ 3d gfx เราต้องการความละเอียดเฟรมบัฟเฟอร์ เราต้องการมันสำหรับการจัดเก็บพื้นผิวและเราต้องการแบนด์วิดธ์เพื่อประสิทธิภาพ ดังนั้นคุณจึงสามารถพูดได้ว่าภาพสมจริงและประสบการณ์ของ 3d gfx นั้นเชื่อมโยงโดยตรงกับหน่วยความจำ ตอนนี้คุณมาดูวิธีการแก้ปัญหาของเราเราใช้หน่วยความจำจำนวนมากบนบัฟเฟอร์เฟรมขนาด 64 เมกะไบต์ของผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็น 4x - ขนาดของการกำหนดค่าพีซีที่ใหญ่ที่สุดที่เราซื้อในพีซีเมื่อเราเริ่มใช้งานครั้งแรก ตอนนี้ บริษัท อยู่ในเฟรมบัฟเฟอร์อย่างสมบูรณ์ ดังนั้นเราจึงเชื่อมโยงกับการกำหนดราคาหน่วยความจำอันเป็นผลมาจากสิ่งนั้น หากการกำหนดราคาหน่วยความจำต่ำและเราใช้ประเภทของความทรงจำที่ถูกต้องราคาโซลูชันโดยรวมจะมีราคาไม่แพงมาก ดังนั้น GeForce 3 - ซึ่ง 9 ปีที่แล้วก่อนอื่นเทคโนโลยีจะเป็นไปไม่ได้ - ค่าใช้จ่ายโซลูชันของบัฟเฟอร์เฟรมขนาด 64 เมกะไบต์อาจจะเป็น $ 5,000 แต่ตอนนี้เนื่องจากราคาหน่วยความจำและความสามารถในการจ่ายของหน่วยความจำเรา สามารถมีบัฟเฟอร์เฟรมขนาด 64 เมกะไบต์ GeForce 3 ในราคาผู้บริโภคทางตอนเหนือของ $ 299 นั่นเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก เราสามารถนำเทคโนโลยีมาสู่ตลาดมากขึ้นอันเป็นผลมาจากสิ่งนั้น

คุณมีการแข่งขันที่รุนแรงในพื้นที่นี้ ฉันหมายถึงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคุณและการแข่งขันของคุณตัดสินใจที่จะฮุบผู้เล่นที่มีขนาดเล็กลง คุณคิดว่าอะไรทำให้คุณได้เปรียบในการแข่งขันตอนนี้
ฉันรู้สึกว่าการแข่งขันในอุตสาหกรรมนี้จะยังคงเพิ่มขึ้น ทรัพย์สินทางปัญญากำลังจะกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญของมัน เทคโนโลยีจะยังคงซับซ้อนมากต่อไป และเรากำลังจะเข้าไปในพื้นที่ใน 3d gfx ที่ บริษัท รุ่นก่อน ๆ เช่น Silicon Graphics ไม่เคยเห็นมาก่อน เราเริ่มทำสิ่งต่าง ๆ ในแบบ 3d gfx ที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ดังนั้นเรากำลังจะก้าวสู่พื้นใหม่เรากำลังสร้างเทคโนโลยีใหม่และอุปสรรคจะยังคงดำเนินต่อไป (ขยาย)
ด้านพลิกของที่เป็นตลาดจะเติบโตเช่นกัน ทันใดนั้นเรากำลังพูดถึงการประมวลผลภาพเรากำลังพูดถึงเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนความบันเทิงพื้นฐาน ดังนั้นคุณจะเห็นเทคโนโลยีของเราในห้องนั่งเล่น คุณจะเห็นเทคโนโลยีของเราที่ช่วยให้ผู้คนสามารถสร้างร่างกายมนุษย์เพื่อที่คุณจะได้ทำงานที่ดีขึ้นเพื่อรักษาคนที่เป็นมะเร็งออกแบบรถและเครื่องบิน คุณจะเห็นเราในเทคโนโลยีการแสดงผลเช่นระบบนำทางรถยนต์อุปกรณ์พกพาคอมพิวเตอร์พกพา อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทุกประเภทจะได้รับประโยชน์จากการมีประสบการณ์ด้านภาพที่ดีขึ้น ด้วยเหตุนี้จำนวนการแสดงผลจึงเพิ่มขึ้นอย่างมาก ดังนั้นฉันคิดว่าตลาดสำหรับตัวประมวลผลภาพสำหรับประเภทของสิ่งที่เราทำสิ่งที่เราเรียกว่า GPU จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ฉันคิดว่าทั้งสองลักษณะของธุรกิจของเราจะดำเนินต่อไป

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :อีคอมเมิร์ซแข็งแกร่งในไตรมาสที่สาม
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :การสำรวจ: ผู้เสียภาษีไม่ได้เร่งออนไลน์
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :ตกปลาสำหรับก้นตกต่ำของเทคโนโลยี
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :รัฐบาลผลักดันซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:ที่ปรึกษาด้านเทคนิคจับกลุ่ม Razorfish
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :MarketMile ลงนามลูกค้าใหม่
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ผลิตภัณฑ์ของ Dell ได้รับการปกป้องด้วยสมาร์ทการ์ด
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:ที่ปรึกษาด้านเทคนิคจับกลุ่ม Razorfish
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :การสำรวจ: ผู้เสียภาษีไม่ได้เร่งออนไลน์
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :พื้นที่ทำงานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้รับการพยักหน้ารับอุตสาหกรรม