ที่ตั้ง: การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี Sun: "ยืดตัวจริง" เพื่อหยุดพัก

Sun: "ยืดตัวจริง" เพื่อหยุดพัก

author:綦狞 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-11-08
ยอดขายที่ต่ำอย่างไม่คาดหมายในยุโรปและญี่ปุ่นหมายถึงกำไรในไตรมาสแรกนั้นไม่น่าเป็นไปได้ Sun Microsystems กล่าวเมื่อวันพุธ

“ ไตรมาสนี้พิสูจน์แล้วว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทาย” ไมเคิลเลห์แมนประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินกล่าวในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์ระหว่าง บริษัท กับนักวิเคราะห์ "ในอัตรานี้มันค่อนข้างท้าทายสำหรับเราที่จะทำรายได้ให้กับจุดคุ้มทุน"

รายงาน midquarter ของเซิร์ฟเวอร์และผู้ผลิตสตอเรจคาดว่าจะมีความต้องการที่ชะลอตัว เลห์แมนกล่าวว่าสองเดือนในไตรมาสแรกความต้องการในยุโรปและญี่ปุ่นน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ เขากล่าวเสริมว่าอุปสงค์ในสหรัฐนั้นใกล้เคียงกับที่คาดการณ์ไว้

Sun ซื้อขายที่ $ 12.55 ในกิจกรรมนอกเวลาทำการบนเกาะ ECN หลังจากการประชุมทางโทรศัพท์ สต็อกลดลง 13 เซนต์ที่ $ 13.43 ในการซื้อขายปกติของวันพุธก่อนที่จะรายงาน midquarter

ซุนกล่าวก่อนหน้านี้ว่าจะต้องมีรายรับ 3.7 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรก “ มันจะใช้เวลาเดือนที่มีขนาดใหญ่มากในเดือนกันยายนในแง่ของความต้องการสำหรับเราเพื่อตอบสนองจุดคุ้มทุน” เลห์แมนกล่าวว่า

เลห์แมนปฏิเสธที่จะให้เป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงสำหรับยอดขายในไตรมาสแรก

"ฉันไม่ต้องการให้ช่วงรายรับสำหรับไตรมาส 1 ณ จุดนี้เนื่องจากความไม่แน่นอนในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา" เขากล่าวกับนักวิเคราะห์ "ณ จุดนี้ฉันแค่บอกว่ามันจะเป็นจริงที่จะพบ 3.7 พันล้านดอลลาร์"

ฉันทามติของนักวิเคราะห์ทำนายผลกำไรไตรมาสแรกที่ 2 เซนต์ต่อหุ้นจากรายรับที่ 3.8 พันล้านดอลลาร์ ไตรมาสแรกของปีงบการเงินจะสิ้นสุดลงในเดือนกันยายน

อย่างน้อย กล่าวว่าซันคอมพิวเตอร์ Dell และ Compaq Computer เพิ่งสูญเสียส่วนแบ่งการตลาดในเซิร์ฟเวอร์ไปยัง IBM แต่เลห์แมนกล่าวโทษในไตรมาสที่เศรษฐกิจตกต่ำอย่างสิ้นเชิง "ฉันแค่ไม่ ... ได้ยินเราสูญเสียข้อเสนอที่หลายคนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง" เลห์แมนกล่าวว่า "เห็นได้ชัดว่ามันยากและทุก ๆ ขนาดกำลังประมูลและ rebid ... แต่ฉันไม่เห็น บริษัท ใด บริษัท หนึ่งโดยเฉพาะได้รับส่วนแบ่งในช่วงเวลานี้ด้วยเหตุผลใดก็ตาม"

การแข่งขันถือเป็นส่วนหนึ่งของ woes ที่ "น้อยมาก" Dan Niles นักวิเคราะห์ของ Lehman Brothers กล่าว “ ฉันคิดว่ามันเป็นสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจมหภาคเป็นหลัก” เขากล่าว "มันเป็นผลลบต่อเทคโนโลยีทั้งหมด"

ราคาเซิร์ฟเวอร์ไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก CFO กล่าว

“ แม้ว่าสภาพแวดล้อมด้านราคาจะยาก แต่ก็ไม่ได้ยากขึ้นกว่า แล้ว” เขากล่าว "การถกเถียงในระดับสูงเช่นนี้เกิดขึ้นเสมอ (การเสนอราคาตามสัญญา) ... แต่จริงๆแล้วการกำหนดราคาต่อ se ในขณะที่มันอาจจะยากขึ้นเล็กน้อยเล็กน้อย

ความคาดหวังต่ำ
Wall Street ไม่ได้คาดหวังว่าข่าวสูง หุ้นของซันลดลงมากกว่าร้อยละ 10 ตั้งแต่วันศุกร์เนื่องจากนักวิเคราะห์อย่างน้อยหกคนได้ปรับลดประมาณการไตรมาสแรกของพวกเขาสำหรับซันในสัปดาห์ที่ผ่านมา

แต่รายงานของวันพุธยิ่งแย่กว่าที่คาดการณ์ไว้ไนลส์กล่าว ผู้สังเกตการณ์วอลล์สตรีทหลายคนคาดว่าอย่างน้อยซันจะทำยอดขายทะลุเป้าที่ 3.7 พันล้านดอลลาร์ ตอนนี้ซันมีแนวโน้มที่จะสร้างรายได้ในไตรมาสแรกประมาณ 3.6 พันล้านดอลลาร์

โทมัส Kraemer นักวิเคราะห์ของเมอร์ริลลินช์กล่าวว่าเขาเชื่อว่าซอนอาจต้องลดต้นทุนรวมถึงงาน

"ด้วยความต้องการโลหิตจางที่ยังคงมีอยู่ซันมีแนวโน้มว่าจะเข้าใกล้การปลดพนักงานและปรับโครงสร้างมากกว่าในเวลาใดก็ได้ในประวัติศาสตร์" Kraemer กล่าวในวันพุธ "เราจะต้องดูมันดูเหมือนว่าโครงสร้างค่าใช้จ่ายที่มีขนาดเล็กอาจจะเหมาะสมเนื่องจากช่วงเวลาของการฟื้นตัวของความต้องการดูเหมือนไม่แน่นอน"

ซุนเพิ่งประกาศ ตำแหน่งหลายร้อยตำแหน่งแม้ว่า บริษัท จะปฏิเสธที่จะกำหนดลักษณะการปลดพนักงาน บริษัท จะสิ้นสุดไตรมาสเดือนกันยายนโดยมีพนักงานน้อยกว่าประมาณ 500 คนในเดือนมิถุนายนเลห์แมนกล่าว ซันมีพนักงานมากกว่า 43,000 คน

บริษัท วางแผนที่จะทำตามแผนการใช้จ่ายในปัจจุบัน ณ จุดนี้เลห์แมนกล่าว ซันกำลังวางแผนสำหรับต้นทุนการดำเนินงานในไตรมาสแรกประมาณ 1.6 พันล้านดอลลาร์ใกล้เคียงกับในไตรมาสที่สี่

“ เรายังคงเดินหน้าต่อไปด้วยโครงสร้างต้นทุนโดยรวมที่ฉันกล่าวถึง” เลห์แมนกล่าว เห็นได้ชัดว่าเราเห็นอย่างสม่ำเสมอ แต่ ณ จุดนี้ยืนยันว่านี่คือทิศทางที่เรากำลังจะไป

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :อีคอมเมิร์ซแข็งแกร่งในไตรมาสที่สาม
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :การสำรวจ: ผู้เสียภาษีไม่ได้เร่งออนไลน์
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :ตกปลาสำหรับก้นตกต่ำของเทคโนโลยี
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :รัฐบาลผลักดันซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:ที่ปรึกษาด้านเทคนิคจับกลุ่ม Razorfish
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :MarketMile ลงนามลูกค้าใหม่
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ผลิตภัณฑ์ของ Dell ได้รับการปกป้องด้วยสมาร์ทการ์ด
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:ที่ปรึกษาด้านเทคนิคจับกลุ่ม Razorfish
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :การสำรวจ: ผู้เสียภาษีไม่ได้เร่งออนไลน์
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :พื้นที่ทำงานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้รับการพยักหน้ารับอุตสาหกรรม