ที่ตั้ง: การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :รัฐบาลผลักดันซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ

การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :รัฐบาลผลักดันซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ

author:高楱 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-11-08
รัฐบาลทั่วโลกพบว่ามีการชุมนุมประท้วงครั้งใหม่ - "ซอฟต์แวร์ฟรี!" - และ Microsoft กำลังทำงานล่วงเวลาเพื่อปราบปราม

กระแสความนิยมของกฎหมายทั่วโลกที่ผ่านมากำลังทำให้หน่วยงานของรัฐที่น่าสนใจและในบางกรณี บริษัท ของรัฐใช้ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซหรือซอฟต์แวร์เสรีเว้นแต่ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์เป็นเพียงตัวเลือกที่เป็นไปได้เท่านั้น

การเคลื่อนไหวทางกฎหมายครั้งแรกสุดและเด่นชัดที่สุดในบราซิล แต่ก็แสดงให้เห็นถึงการจับที่อื่นในละตินอเมริกายุโรปและเอเชียกำลังพบว่าผู้ที่ทำตัวพร้อมอยู่ขณะที่รัฐบาลพยายามที่จะปิดกั้นการแบ่งดิจิตอลมากมายด้วยงบประมาณด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ จำกัด จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานว่ามีการพิจารณากฎหมายที่คล้ายคลึงกันในสหรัฐอเมริกา

ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซและฟรีเป็นทางเลือกในราคาประหยัดสำหรับระบบปฏิบัติการ Windows และแอพพลิเคชั่นของ Microsoft ซึ่งมีราคาใบอนุญาตหลายพันดอลลาร์ต่อเดือน นอกจากนี้การเข้าถึงซอร์สโค้ดพื้นฐานหมายความว่ารัฐบาลและธุรกิจสามารถแก้ไขปัญหาหรือแก้ไขซอฟต์แวร์เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

แต่เบื้องหลังเหตุผลที่ชัดเจนของการย้ายไปยังโอเพ่นซอร์สและซอฟต์แวร์เสรีนั้นเป็นเรื่องที่ละเอียดกว่า ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าหนึ่งในผู้ขับขี่ที่อยู่เบื้องหลังการออกกฎหมายดูเหมือนจะเป็นความปรารถนาที่จะปลดล็อคตลาดซอฟต์แวร์ระดับโลกของสหรัฐอเมริกา

Dan Kusnetzky นักวิเคราะห์ของ IDC กล่าวว่ากฎหมายที่กำหนดให้ใช้ซอฟต์แวร์เสรีหรือโอเพ่นซอร์สจะช่วยให้รัฐบาล "นำบังเหียนฟรีไปทำในสิ่งที่ต้องการวิธีที่พวกเขาต้องการและเวลาที่พวกเขาต้องการ" Dan Kusnetzky นักวิเคราะห์ของ IDC กล่าว “ มันไม่ใช่แค่รัฐบาลสหรัฐเท่านั้นที่พวกเขาเป็นห่วง แต่เป็นพ่อค้ารายเดียวที่ใช้อำนาจอย่างมากในการดำเนินงานของรัฐบาลรัฐบาลไม่ต้องการอยู่ภายใต้อิทธิพลจากซัพพลายเออร์รายใดเลย”

ในยุโรปที่มีการออกใบเรียกเก็บเงินและการแก้ไขปัญหาจำนวนมากรัฐบาลท้องถิ่นรัฐและรัฐบาลกลาง แผนภูมิซอฟต์แวร์รัฐบาล ใช้เงิน $ 7.8 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2000 ในบราซิลรัฐบาลใช้เงินเพียง 200 ล้านเหรียญสหรัฐในปีเดียวกันซึ่งบ่งบอกว่าประเทศใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยกับซอฟต์แวร์อย่างไรและทำไมซอฟต์แวร์ฟรีหรือราคาต่ำจึงดึงดูดความสนใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้เสนอกฎหมายใช้คำว่า "ซอฟต์แวร์ฟรี" เพื่ออธิบายซอฟต์แวร์ที่ไม่เพียง แต่เสียค่าลิขสิทธิ์ แต่ยังไม่ได้ควบคุมการพัฒนาโดย บริษัท เดียว

ตามทฤษฎีแล้ว บริษัท เดียวอาจเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการซอฟต์แวร์จำนวนหนึ่ง ในความเป็นจริงกฎหมายส่วนใหญ่ในยุโรปเอเชียและละตินอเมริกามีเป้าหมายเฉพาะที่จะได้รับอิสรภาพจาก Microsoft และการรับรู้ของพวกเขาในธุรกิจซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์

ในการเคลื่อนไหวผ่านโดยรัฐบาลเมืองฟลอเรนซ์, อิตาลี, ในเดือนมิถุนายน, สมาชิกสภานิติบัญญัติเตือนว่าการใช้ซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ยังคงนำไปสู่ ​​"วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์วิทยาการคอมพิวเตอร์ของรัฐอิตาลีกับ Microsoft."

ไมโครซอฟท์ได้จับคู่หรือโวหารเกินกว่าระดับนี้ด้วย ของตนเกี่ยวกับซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซโดยระบุว่าเป็น "มะเร็ง" "ยานทำลายทรัพย์สินทางปัญญา" และ - เหมาะสมเพียงพอในบริบทของคลื่นโลกของโอเพ่นซอร์ส - กฎหมายเท่านั้น - "ไม่เป็นคนอเมริกัน"

เพื่อเป็นการตอบสนองต่อกฎหมายใหม่ไมโครซอฟท์ได้เรียกร้องข้อโต้แย้งคล้าย ๆ กับที่ได้ทำไว้ในการต่อสู้ต่อต้านการผูกขาดที่ยืดเยื้อกับรัฐบาลสหรัฐฯ

"เกี่ยวกับแนวโน้ม (กฎหมาย) ที่เฉพาะเจาะจงนี้เราไม่เชื่อว่ารัฐบาลควรเลือกผู้ชนะและผู้แพ้" Ricardo Adame โฆษกของไมโครซอฟท์กล่าว "เทคโนโลยีควรแข่งขันกับข้อดีในตลาดเสรีปล่อยให้รัฐบาลพิจารณาทางเลือกทั้งหมดแล้วตัดสินใจดังนั้นพวกเขาจึงพูดได้ว่า 'เราอาจต้องจ่ายค่าซอฟต์แวร์นี้ แต่มันเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการเฉพาะของเรา . '"

เนื่องจากกฎหมายเป็นสิ่งใหม่และมีผู้ผ่านมาเพียงเล็กน้อยจึงไม่มีความชัดเจนว่าผลกระทบทางการเงินที่พวกเขามีต่อ Microsoft จะเป็นอย่างไร บริษัท ขายซอฟต์แวร์มูลค่ามากกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ในยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกาและมากกว่า 2.5 พันล้านดอลลาร์ของมูลค่าผลิตภัณฑ์ในเอเชียในช่วงปีงบประมาณ 2544 ไมโครซอฟท์ไม่ได้แยกยอดขายในละตินอเมริกา

ซอฟต์แวร์ฟรี
รัฐบาลต่างประเทศหลายแห่งพิจารณาใช้ซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สหรือซอฟต์แวร์เสรี

รัฐสภาฝรั่งเศสเสนอ เกี่ยวข้องกับทั้งความพร้อมของซอร์สโค้ดสำหรับซอฟต์แวร์ที่รัฐบาลใช้และการใช้มาตรฐานแบบเปิด ผู้สังเกตการณ์กล่าวว่ารัฐบาลกำลังปิดกั้นการเรียกเก็บเงินที่รอการเคลื่อนไหวของยุโรปในเรื่องนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสิทธิบัตร

รัฐสภาอาร์เจนตินาตรวจสอบ ที่สั่งโดยมีข้อยกเว้นบางประการการใช้ซอฟต์แวร์ฟรีในทุกหน่วยงานของรัฐและใน บริษัท ที่รัฐบาลเป็นเจ้าของ

ในประเทศเยอรมนีรัฐบาลได้ให้ทุนสนับสนุนแก่กลุ่มผู้ใช้ Unix ของเยอรมัน ( ) ในการปรับใช้ซอฟต์แวร์ความเป็นส่วนตัวฟรีที่เรียกว่า GnuPG ซึ่งคล้ายกับซอฟต์แวร์ความเป็นส่วนตัว PGP ที่เป็นกรรมสิทธิ์สำหรับการใช้งานโดยหน่วยงานของรัฐนอกสหรัฐอเมริกา อ้างถึงข้อ จำกัด การส่งออกของสหรัฐฯโดยเฉพาะว่าเหตุใด PGP เองจึงไม่เพียงพอ

คณะกรรมาธิการยุโรปได้ขอคำแนะนำจากคณะทำงานด้านซอฟต์แวร์เสรีแห่งยุโรปซึ่งเมื่อปีที่แล้วได้ ความเป็นไปได้ที่ EC จะสามารถใช้ซอฟต์แวร์ฟรี "เมื่อทำได้" แต่ไม่ได้แนะนำให้ทำเช่นนั้น

ในสเปนรัฐสภาหมู่เกาะคะเนรี หลายพรรคการเมืองที่ไม่มีข้อผูกพันซึ่งกระตุ้นให้รัฐบาลใช้ซอฟต์แวร์เสรี

ในเอเชียรัฐบาลได้ดำเนินการโดยการจัดสรรมากกว่าการออกกฎหมายเพื่อ จำกัด การใช้และผลกระทบของซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ ในเกาหลีใต้มหาวิทยาลัยของรัฐที่ถูกบีบอัดด้วยวิกฤตการเงินในปี 1997 พบว่าตนเองไม่สามารถซื้อซอฟต์แวร์ได้ เมื่อปีที่แล้วกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสารได้จัดทำโครงการฝึกอบรมสำหรับ GNU Linux สำหรับการบริหารระบบ

ในประเทศจีนรัฐบาลได้ย้ายไปติดตั้งระบบปฏิบัติการลีนุกซ์โอเพนซอร์ซโดย เพื่อหลีกเลี่ยงการพึ่งพา บริษัท ในสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะ Microsoft

แต่แนวโน้มนี้อาจสร้างความกังวลให้กับซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ซึ่งมีการขยายตัวอย่างมากของซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ Microsoft ไม่รับการโจมตีทางกฎหมายใหม่นั่งลง Adame กล่าวว่าผ่านสมาคมการค้าระดับภูมิภาค บริษัท ได้ชักชวนให้รัฐบาลบราซิลต่อต้านการนำกฎหมายมาบังคับใช้กับโอเพ่นซอร์ส

“ เราต้องการมีส่วนร่วมในการอภิปรายเกี่ยวกับนโยบายอุตสาหกรรมทั่วโลก” Adame กล่าว "เราตระหนักถึงความคิดริเริ่มในบราซิลและได้แสดงความกังวลของเราต่อเจ้าหน้าที่ของรัฐที่แตกต่างกันเรากำลังสนับสนุนตำแหน่งที่การตัดสินใจของรัฐบาลในการรับเทคโนโลยีควรขึ้นอยู่กับประโยชน์และคุณค่าของเทคโนโลยีนั้นและไม่จำกัดความเป็นไปได้เหล่านั้น "

รัฐบาล - โดยเฉพาะประเทศที่ยากจนที่มีเงินน้อยกว่าในการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศมีความกระตือรือร้นที่จะประหยัดต้นทุนในการใช้ซอฟต์แวร์ฟรี

แต่สำนวนที่อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวเพื่อออกกฎหมายเหล่านี้เป็นบางครั้งอุดมการณ์และชาตินิยมโดยผู้ออกกฎหมายกระตุ้นให้เพื่อนร่วมงานของพวกเขาหลีกเลี่ยงการพึ่งพาซอฟต์แวร์ที่การควบคุมการส่งออกถูกกฎหมายโดยสหรัฐฯและการพัฒนาและการออกใบอนุญาต

"ผู้บริหารหลายคนยังคงใช้มาตรฐานการสื่อสารที่เชื่อมโยงอย่างแน่นหนากับผู้ให้บริการเอกชนรายเดียวซึ่งบังคับให้ประชาชนและองค์กรสาธารณะกลายเป็นลูกค้าของผู้ให้บริการรายเดียวกันและในท้ายที่สุดกระตุ้นการละเมิดตำแหน่งที่โดดเด่นในตลาดอย่างมีนัยสำคัญ" ฝรั่งเศสหนึ่ง อยู่ระหว่างการพิจารณา

"การบริหารสาธารณะของรัฐมักใช้ซอฟต์แวร์ที่ไม่สามารถเข้าถึงซอร์สโค้ดได้สถานการณ์เช่นนี้ทำให้เป็นไปไม่ได้ที่จะแก้ไขข้อบกพร่องที่ผู้เผยแพร่ซอฟต์แวร์ปฏิเสธที่จะแก้ไขหรือตรวจสอบว่าไม่มีกับดักความปลอดภัยในซอฟต์แวร์เชิงกลยุทธ์" "บางครั้งการบริหารภาครัฐใช้ซอฟต์แวร์ที่สื่อสารข้อมูลส่วนตัวที่ละเอียดอ่อนไปยัง บริษัท หรือองค์กรต่างประเทศ

แพคเกจซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สช่วยให้องค์กรสามารถตรวจสอบรหัสพื้นฐานและในบางกรณีให้เปลี่ยนรหัสนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาหรือแก้ไขเพื่อให้ทำงานกับซอฟต์แวร์อื่น ๆ ซอร์สโค้ดสำหรับผลิตภัณฑ์ของ Microsoft นั้นได้รับการปกป้องอย่างใกล้ชิดและไม่พร้อมให้บริการสำหรับลูกค้าส่วนใหญ่ บริษัท อนุญาตให้ลูกค้ารายใหญ่ที่สุดสามารถเข้าถึงซอร์สโค้ดได้ภายใต้โปรแกรมที่เรียกว่า "shared source"

นอกเหนือจากเรื่องของการเข้าถึงซอร์สโค้ดนักวิเคราะห์กล่าวว่าความกังวลเกี่ยวกับความเป็นอิสระและความมั่นคงของชาตินั้นมีแนวโน้มที่จะผลักดันให้มีการออกกฎหมายเพิ่มเติมโดยไม่สนับสนุนการใช้ซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์

หลายประเทศได้ใช้ เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีดั้งเดิมเช่นผู้ผลิตพีซี บราซิลและจีนมีหน้าที่ส่งออกอย่างหนักเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีซึ่งบังคับให้ บริษัท สหรัฐสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในท้องถิ่นและจ้างประชากรจำนวนมาก

ประเทศในแอฟริกาได้ใช้กฎหมายส่งออกซอฟต์แวร์เพื่อช่วยสนับสนุนผู้ให้บริการในท้องถิ่น

มันเริ่มต้นที่ไหน
แหล่งกำเนิดของกฎหมายคลื่นลูกใหม่ซึ่งบังคับให้ซอฟต์แวร์เสรีดูเหมือนจะเป็นบราซิลซึ่งเมืองสี่เมือง ได้แก่ Amparo, Solonopole, Ribeirao Pires และ Recife ได้ผ่านกฎหมายที่ให้ความสำคัญกับหรือต้องการใช้ "ซอฟต์แวร์ฟรี" เทศบาลรัฐและรัฐบาลแห่งชาติอื่น ๆ

บราซิลได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของกฎหมายโอเพ่นซอร์สและผู้ให้การสนับสนุนด้านซอฟต์แวร์เสรีกล่าวว่าประเทศกำลังพัฒนาอื่น ๆ น่าจะเป็นผู้นำ

"นี่เป็นประเด็นทางการเมืองและจริยธรรมเช่นเดียวกับเสรีภาพในการกดหรือเสรีภาพในการสมาคม" Richard Stallman ผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิ Free Software Foundation ซึ่งในปีนี้กล่าวถึงสภาคองเกรสบราซิลในเรื่องนี้ "มันสมเหตุสมผลโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับประเทศอย่างบราซิลที่ไม่ได้ร่ำรวยเพื่อสนับสนุนให้ประเทศเปลี่ยนจากซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์เป็นซอฟต์แวร์เสรี

นอกเหนือจากการให้เสรีภาพแก่ผู้คนแล้วซอฟต์แวร์ยังมีประโยชน์รองเนื่องจากผู้คนสามารถใช้อิสรภาพนี้เพื่อประหยัดเงินจำนวนมากในขณะนี้

ที่อื่น ๆ ทั่วโลกฟลอเรนซ์ในเดือนมิถุนายนผ่านการ เพื่อใช้ "ซอฟต์แวร์เสรี" เมื่อเป็นไปได้ เทศบาลขนาดเล็กจำนวนหนึ่งของอิตาลีรวมถึง Pavia ได้ผ่านการเคลื่อนไหวที่คล้ายกัน

ผู้เขียนเคลื่อนไหวของ Florentine ซึ่งเป็นสมาชิกของพรรคกรีนท้องถิ่นกำลังร่างมาตรการที่เพื่อนร่วมงานของเขาแนะนำในรัฐสภาแห่งชาติ

ในประเทศฝรั่งเศสเมื่อปีที่แล้ววุฒิสภาพิจารณาข้อเสนอที่ต้องการให้รัฐบาลใช้ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซฟรีเท่านั้นและเพื่อจัดตั้งสำนักซอฟต์แวร์เสรีที่ดูแลการดำเนินการตามมาตรการ อธิบายว่าเป็นโครงการที่ได้รับความสนใจมากกว่าการเรียกเก็บเงินที่เป็นไปได้ ก็พ่ายแพ้

อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรีไลโอเนลจอสซินแห่งฝรั่งเศสเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ ออกพระราชกฤษฎีกา จัดตั้งหน่วยงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ATICA) ซึ่งเป็นหนึ่งในภารกิจของพวกเขาคือ "เพื่อส่งเสริมให้ผู้บริหารใช้ซอฟต์แวร์ฟรีและมาตรฐานแบบเปิด"

โอกาสสำหรับผู้ขายซอฟต์แวร์
แม้จะมีการต่อต้านสหรัฐก้มหลังการออกกฎหมายจำนวนมาก แต่แนวโน้มทางกฎหมายต่อซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ไม่ได้ทำให้ บริษัท สหรัฐตกต่ำอย่างสิ้นเชิง แต่ บริษัท ที่หันมาใช้ซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สจะใช้ประโยชน์จากความต้องการในต่างประเทศของซอฟต์แวร์ดังกล่าว

ตัวอย่างเช่นไอบีเอ็มได้ 200 ล้านเหรียญสหรัฐในกิจการลีนุกซ์ในเอเชีย และ บริษัท อื่น ๆ ก็มองว่าการผลักดันกฎหมายโอเพ่นซอร์สเป็นการพัฒนาเชิงบวกสำหรับความพยายามของโอเพ่นซอร์สของพวกเขาเอง

"เรากำลังสังเกตเห็นหลายประเทศที่มองหาซอฟต์แวร์เสรีและแบบเปิดเป็นทางเลือกและบังคับใช้ในบางสถานการณ์" Danese Cooper กล่าวซึ่งชื่อทางการของ Sun Microsystems คือ "open-source diva" และเป็นผู้จัดการของ บริษัท สำนักงานโปรแกรมโอเพ่นซอร์ส "เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากเพราะเมื่อใดก็ตามที่คุณมีหน่วยงานที่น่าเชื่อถือเช่นรัฐบาลบอกว่าพวกเขาต้องการดูรหัสบางประเภทอย่างจริงจังซึ่งสนับสนุนการเคลื่อนไหวและให้ความชอบธรรม"

ตามโครงการ Sun สนับสนุนโดยดวงอาทิตย์ StarOffice มีจุดมุ่งหมายเพื่อแข่งขันกับซอฟต์แวร์ Office ของ Microsoft

คูเปอร์คาดการณ์ว่าประเทศที่มีประวัติศาสตร์สังคมนิยมที่แข็งแกร่งหรือการเคลื่อนไหวทางการเมืองมีแนวโน้มที่จะโอบกอดโอเพนซอร์ซหรือซอฟต์แวร์เสรีไม่ว่าจะโดยการบังคับใช้กฎหมายหรือด้วยวิธีการที่กว้างขวางกว่า

นักวิเคราะห์บางคนเตือนว่าเป้าหมายในอุดมคติของการเคลื่อนย้ายซอฟต์แวร์เสรีนั้นมีคุณค่า แต่มีแนวโน้มที่จะพบกับความผิดหวังในภาครัฐอย่างน้อยในระยะสั้น

“ การใช้ซอฟต์แวร์ฟรีเป็นความคิดที่สูงส่ง แต่โดยทั่วไปหน่วยงานของรัฐไม่มีความทันสมัยด้านเทคโนโลยีหรือความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคเพื่อรับรองการยอมรับอย่างรวดเร็ว” Rishi Sood นักวิเคราะห์ของ Gartner กล่าว "หน่วยงานของรัฐต้องพัฒนาระบบเทคโนโลยีแบบเปิดโล่งมากขึ้นและกำลังมองหาวิธีในการปรับปรุงการแบ่งปันข้อมูลทั่วทั้งองค์กร"

วาทศิลป์ทางการเมืองที่อยู่รอบ ๆ การถกเถียงเรื่องกฎหมายโอเพ่นซอร์สสนับสนุนการเก็งกำไรนั้นด้วยความหลงใหลในอุดมการณ์และความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวมาตรฐานแบบเปิด

"รูปแบบทางเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ... มีแนวโน้มที่จะชักนำให้เกิดกลยุทธ์ของความไม่ลงรอยกัน, ความลับอุตสาหกรรม, ล้าสมัยโปรแกรมและการละเมิดเสรีภาพส่วนบุคคล" อ่านคำนำไปสู่การเรียกเก็บเงินฝรั่งเศสพ่ายแพ้

นักเคลื่อนไหวและโปรแกรมเมอร์ในขณะที่พวกเขายินดีต้อนรับการริเริ่มซอฟต์แวร์ฟรีเท่านั้นกล่าวว่าพวกเขากำลังดำเนินการเพื่อการคุ้มครองทางกฎหมายที่ครอบคลุมยิ่งขึ้นสำหรับงานของพวกเขา

“ กฎหมายเหล่านี้ไม่ใช่ความช่วยเหลือที่เราขอจากรัฐบาลมากที่สุด” สตอลแมนกล่าว "สิ่งที่เราถามคือพวกเขาไม่ยุ่งเกี่ยวกับเราเช่น Digital Millennium Copyright Act กับสิทธิบัตรซอฟต์แวร์ที่มีข้อห้ามด้านวิศวกรรมย้อนกลับที่ทำให้ บริษัท เช่น Microsoft สามารถสร้างรูปแบบข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์และห้ามการทำงานของเรา สนองความต้องการซอฟต์แวร์ของมนุษยชาติ "

Michael Kanellos ของ News.com มีส่วนทำให้รายงานนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航


热点导读
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :อีคอมเมิร์ซแข็งแกร่งในไตรมาสที่สาม
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :การสำรวจ: ผู้เสียภาษีไม่ได้เร่งออนไลน์
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :ตกปลาสำหรับก้นตกต่ำของเทคโนโลยี
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :รัฐบาลผลักดันซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซ
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:ที่ปรึกษาด้านเทคนิคจับกลุ่ม Razorfish
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :MarketMile ลงนามลูกค้าใหม่
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :ผลิตภัณฑ์ของ Dell ได้รับการปกป้องด้วยสมาร์ทการ์ด
ใบรับรองอย่างเป็นทางการ:ที่ปรึกษาด้านเทคนิคจับกลุ่ม Razorfish
บัตรออนไลน์สร้างรายได้ Raiders :การสำรวจ: ผู้เสียภาษีไม่ได้เร่งออนไลน์
การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ :พื้นที่ทำงานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้รับการพยักหน้ารับอุตสาหกรรม