ที่ตั้ง: การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ สหรัฐอเมริกา University of Mississippi ลดธงสถานะด้วยแบนเนอร์ Confederate

University of Mississippi ลดธงสถานะด้วยแบนเนอร์ Confederate

author:养莶 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-22

JACKSON, Miss. (Reuters) - มหาวิทยาลัยมิสซิสซิปปีหยุดบินธงของรัฐที่วิทยาเขตในวันจันทร์หลังจากที่นักศึกษาและคณาจารย์เรียกร้องให้มีการลบแบนเนอร์ซึ่งการออกแบบได้รวมภาพการต่อสู้ของพันธมิตรที่เข้ามาโจมตีภาคใต้ของสหรัฐ

มหาวิทยาลัยเรือธงของรัฐได้รับฉายาว่า“ โอเลมิส” ลดธงลงในระหว่างพิธีตอนเช้าและวางแผนที่จะย้ายไปอยู่ที่หอจดหมายเหตุของมหาวิทยาลัยตามเว็บไซต์ของโรงเรียน

ธงที่ดำเนินการโดยสหพันธ์สมาพันธรัฐทาสทางใต้ในช่วงสงครามกลางเมือง 2404 - 2408 กลายเป็นจุดวาบไฟระดับชาติหลังจากการสังหารหมู่คนผิวดำจำนวนเก้าคนที่โบสถ์เก่าแก่ในชาร์ลสตันเซาท์แคโรไลนาในเดือนมิถุนายน มือปืนสีขาวผู้ถูกกล่าวหา Dylann หลังคาเห็นในรูปถ่ายวางธง

การตัดสินใจของมหาวิทยาลัยในการลดธงตามคะแนนเสียงในเดือนนี้โดยรัฐบาลนักศึกษาและองค์กรคณะที่ต้องการกำจัดมัน ธงก็ถูกลบออกไปที่มหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในรัฐมิสซิสซิปปี้

“ ฉันเข้าใจว่าธงหมายถึงประเพณีและเกียรติยศสำหรับบางคน แต่สำหรับคนอื่น ๆ การตั้งค่าสถานะหมายความว่าสมาชิกบางคนของตระกูลโอเลมิสไม่ได้รับการต้อนรับหรือเห็นคุณค่า” นายกรัฐมนตรีมอร์ริสสต็อคชั่วคราวกล่าวในข่าวบนเว็บไซต์ของโรงเรียน “ นั่นคือเหตุผลที่คณาจารย์เจ้าหน้าที่และความเป็นผู้นำของมหาวิทยาลัยได้รวมเป็นหนึ่งเดียวกับโครงการริเริ่มของนักศึกษา”

ถึงกระนั้นผู้พิทักษ์ก็ยังคงเป็นสัญลักษณ์ของมรดกไม่ใช่ความเกลียดชัง

Phil Bryant ผู้ว่าการรัฐมิสซิสซิปปีรีพับลิกันปฏิเสธการเรียกร้องจากผู้นำรัฐบางคนให้เรียกใช้กฎหมายพิเศษเพื่อแก้ไขปัญหานี้ ในแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเขาตั้งข้อสังเกตว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งของมิสซิสซิปปี้รับรองการออกแบบธงของรัฐในการลงประชามติในปี 2544 อย่างท่วมท้น

“ ฉันเชื่อว่าสถาบันที่กองทุนสาธารณะควรเคารพกฎหมายตามที่เขียนไว้ในวันนี้ มันชัดเจนว่า 'ธงของรัฐจะได้รับความเคารพและมารยาทพิธีทั้งหมดที่ได้รับจากธงชาติอเมริกัน” ไบรอันท์กล่าว

การรายงานโดย Therese Apel; เขียนโดย Letitia Stein ในแทมปา, ฟลอริดา; แก้ไขโดย Mohammad Zargham

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航