ที่ตั้ง: การ์ดเกมออนไลน์เพื่อสร้างรายได้ สหรัฐอเมริกา การฟ้องร้องของตำรวจสหรัฐสำหรับการสังหารเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบทศวรรษ

การฟ้องร้องของตำรวจสหรัฐสำหรับการสังหารเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบทศวรรษ

author:咸携 ที่มา: ไซต์ดั้งเดิม เวลา:2019-07-22

การวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าจำนวนเจ้าหน้าที่ตำรวจของสหรัฐที่ถูกจับกุมในข้อหายิงร้ายแรงได้ถึงระดับสูงสุดในรอบทศวรรษในปี 2558

เจ้าหน้าที่ตำรวจเคลียร์ถนนหลังจากที่ผู้ประท้วงปิดกั้นการจราจรในวันแรกของการเคลื่อนไหวการไต่สวนสำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจหกนายที่ถูกตั้งข้อหาเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Freddie Gray ในเมืองบัลติมอร์รัฐแมรี่แลนด์ในวันที่ 2 กันยายน 2558 นี้ REUTERS / Bryan Woolston / Files

การข่มขืนในที่สาธารณะต่อการตายของชายผิวดำที่อยู่ในมือของตำรวจในนิวยอร์กมิสซูรีและที่อื่น ๆ ได้ทำให้มีการฟ้องร้อง กล้องตัวตำรวจและวิดีโอของผู้ยืนดูก็ช่วยนำคดีมาด้วยเช่นกัน แต่ถึงแม้จะมีการปรับตัวขึ้น แต่มีเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ที่การสังหารตำรวจส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายทนายความและนักวิเคราะห์กล่าว

Philip Stinson รองศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยาของมหาวิทยาลัยโบว์ลิงกรีนสเตทแห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอกล่าวว่าเจ้าหน้าที่หลายสิบคนถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมหรือฆาตกรรมในปีนี้ซึ่งเป็นผลมาจากการยิงเพิ่มขึ้นจากค่าเฉลี่ยประมาณห้าปีจากปี 2548-2557 เขากลั่นกรองบันทึกของศาลและรายงานของสื่อซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการวิจัยสำหรับกระทรวงยุติธรรมในคดีอาชญากรรมและการจับกุมตำรวจ

หมายเลข 2015 ไม่รวมเจ้าหน้าที่บัลติมอร์หกคนที่ถูกไต่สวนคดีการตายของเฟรดดี้เกรย์ ชายผิวดำวัย 25 ปีเสียชีวิตในเดือนเมษายนจากอาการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังหลังจากที่เขาถูกจับกุมและรวมอยู่ในรถตู้ขนส่ง เจ้าหน้าที่สี่คนต้องเผชิญกับข้อหาฆาตกรรมหรือการฆาตกรรม

ไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดถูกตัดสินลงโทษและในช่วงทศวรรษที่ผ่านมามีเพียงหนึ่งในห้าที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดนายสตินอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่งกล่าว

สตินทนายความและนักอาชญาวิทยาบอกว่ามันเร็วเกินไปที่จะบอกได้ว่าการปรับตัวดีขึ้นบ่งชี้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างถาวรหรือเป็นความบังเอิญทางสถิติ

“ เราสามารถบอกได้หนึ่งปี แต่นั่นเป็นเพียงความผิดปกติหรือเป็นแนวโน้มหรือไม่” สตินกล่าว

การฟ้องร้องดำเนินคดีเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของการสังหารโดยตำรวจสหรัฐฯ ฐานข้อมูลของวอชิงตันโพสต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพบว่ามีการยิงตำรวจเสียชีวิต 796 คนในปีนี้และหนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียนได้รับการดูแลรักษาโดยมีผู้เสียชีวิต 927 รายจากสาเหตุทั้งหมด

สถิติไม่กี่

สหรัฐอเมริกายังขาดตัวเลขทางการเกี่ยวกับการเสียชีวิตของตำรวจและอัยการสูงสุด Loretta Lynch กล่าวในเดือนนี้ว่ากระทรวงยุติธรรมกำลังพยายามปรับปรุงข้อมูลการใช้กำลังของตำรวจ การศึกษาของแผนกกล่าวในเดือนมีนาคมว่ามีรายงานการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับการจับกุมน้อยกว่าครึ่งหนึ่งภายใต้สองโปรแกรม

อย่างน้อยสองรัฐแคลิฟอร์เนียและเท็กซัสและเขตอำนาจศาลท้องถิ่นหลายแห่งรวมถึงฮูสตันดัลลัสและแฟร์แฟกซ์เคาน์ตี้เวอร์จิเนียได้เริ่มต้นฐานข้อมูลสาธารณะเกี่ยวกับการยิงหรือการเสียชีวิตของตำรวจ

Ezekiel Edwards ผู้อำนวยการโครงการปฏิรูปกฎหมายอาญาที่สหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกันกล่าวว่านายกเทศมนตรีอัยการและผู้บัญญัติกฎหมายอยู่ภายใต้แรงกดดันจากสาธารณชนที่เพิ่มมากขึ้นในการกระทำเมื่อมีการยิงตำรวจที่น่าสงสัย

“ ไม่ใช่ว่ามีการลุกฮือครั้งใหญ่ในการเสียชีวิตของพลเรือน เป็นเพียงว่ามี uptick ขนาดใหญ่นี้ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงและการประท้วง” เขากล่าว

การประท้วงอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับความเหี้ยมโหดของตำรวจระเบิดเมื่อเดือนสิงหาคม 2014 ซึ่งเกิดจากการยิงของ Michael Brown วัยรุ่นผิวดำที่ไม่มีอาวุธโดยเจ้าหน้าที่ในเมืองเฟอร์กูสันรัฐมิสซูรี่ คณะลูกขุนใหญ่ปฏิเสธที่จะฟ้องเจ้าหน้าที่คาร์เรนวิลสันและกระทรวงยุติธรรมได้เคลียร์เรื่องการละเมิดสิทธิพลเมือง

นอกจากตำรวจบัลติมอร์แล้วเจ้าหน้าที่ที่ถูกกล่าวหาในปีนี้ยังรวมถึง:

- Michael Slager อดีตนอร์ทชาร์ลสตันเซ้าธ์คาโรไลน่าเผชิญหน้ากับการลาดตระเวนเรื่องการตายของชายผิวดำคนหนึ่งซึ่งวิ่งออกจากป้ายจราจรและถูกยิงที่ด้านหลัง บ้านใกล้เรือนเคียงจับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวิดีโอ

- Ray Tensing อดีตเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยซินซินนาติข้อหาฆาตกรรมในเดือนกรกฎาคมของผู้ขับขี่รถยนต์สีดำที่ไม่มีอาวุธในระหว่างการหยุดการจราจรนอกวิทยาเขต กล้องตัวของ Tensing แสดงให้เห็นถึงการหยุดและการถ่ายทำ

- Stephen Rankin อดีตเจ้าหน้าที่พอร์ตสมั ธ รัฐเวอร์จิเนียเผชิญข้อหาฆาตกรรมครั้งแรกสำหรับการยิงปืนวัยรุ่นวัยรุ่นผิวดำในเดือนเมษายนที่ลานจอดรถ Walmart

ถามคำถามต่อไป

อเรนซ์แกรนด์พรีกับบัลติมอร์คิดว่าหัวหน้ารถถังแห่ง Beautiful Struggle ซึ่งจัดการประท้วงเรื่องการตายของเกรย์กล่าวว่าการฟ้องร้องเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ

หน่วยงานตำรวจแก้ไขข้อกล่าวหาที่โหดร้ายที่สุดภายในและเจ้าหน้าที่ในรัฐแมรี่แลนด์และรัฐอื่น ๆ อีกมากมายได้รับการปกป้องด้วยการคุ้มครองทางกฎหมายพิเศษเขากล่าว

“ ตำรวจจะต้องมีแรงจูงใจอย่างมากหากมีข้อสงสัยก็ให้ชกก่อนตีก่อนยิงก่อนแล้วถามคำถามในภายหลัง” แกรนท์พรีกล่าวพ่อของเขาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจบัลติมอร์กล่าว

Stuart Slotnick อดีตพนักงานอัยการของรัฐนิวยอร์กกล่าวว่าการเชื่อมั่นในคดีที่เกี่ยวข้องกับตำรวจเป็นเรื่องยากเนื่องจากเจ้าหน้าที่มีอำนาจในการใช้อาวุธ

โดยทั่วไปแล้วกรณีของตำรวจเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจแบบเสี้ยววินาทีในระหว่างการมีปฏิสัมพันธ์กับพลเรือนที่ผิดไปอย่างน่าเศร้าเขากล่าว ซึ่งอาจทำให้อัยการลังเลที่จะนำค่าใช้จ่ายและผู้พิพากษาและคณะลูกขุนมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ที่เดาผิด

“ คดีส่วนใหญ่ไม่ใช่เหตุการณ์ที่ชัดเจนซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการโดยสิ้นเชิงและก่ออาชญากรรมที่ชัดเจน” Slotnick หุ้นส่วนของ Buchanan Ingersoll & Rooney กล่าว

Stinson ศาสตราจารย์โบว์ลิงกรีนกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ 11 คนจาก 47 คนที่ถูกตั้งข้อหาในปี 2548-2557 ถูกตัดสินลงโทษ

อดีตหัวหน้า Eutawville, South Carolina หัวหน้าตำรวจ Richard Combs เป็นเจ้าหน้าที่ล่าสุดที่ถูกตัดสิน เขาสารภาพในเดือนกันยายนที่จะประพฤติตัวไม่เหมาะสมในปี 2554 ชายผิวดำคนหนึ่งเสียชีวิตจากตั๋วจราจร

ผู้ประท้วงถูกล้อมรอบด้วยเจ้าหน้าที่กรมตำรวจนิวยอร์กก่อนถูกควบคุมตัวในระหว่างการชุมนุมของเอริคการ์เนอร์ซึ่งถูกตำรวจสังหารในนิวยอร์กเมื่อหนึ่งปีก่อนในวันที่ 17 กรกฎาคม 2558 REUTERS / Eduardo Munoz / Files

อัยการทิ้งข้อหาฆาตกรรมหวีหลังจากสองคนผิด เขาได้รับโทษจำคุก 10 ปีในคุกหนึ่งปีและถูกคุมขังห้าปี

James Pasco ผู้อำนวยการบริหารของ Fraternal Order of Police สหภาพตำรวจที่ใหญ่ที่สุดกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ต้องเผชิญกับการวิจารณ์อย่างไม่ยุติธรรมเนื่องจากพวกเขาทำงานที่สำคัญ

“ สถิติสำคัญและการบอกคืออัตราความเชื่อมั่น” เขากล่าว

รายงานโดย Ian Simpson; แก้ไขโดย Scott Malone และ Dan Grebler

มาตรฐานของเรา:
พิมพ์บทความนี้】 【ปิดหน้าต่าง】【กลับไปด้านบน】 [
บทความที่เกี่ยวข้อง
บทความแนะนำ
栏目导航